TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đầu cơ tiếp tục nổi sóng, Vn-Index giảm hơn 3 điểm do bluechips

Cổ phiếu đầu cơ tiếp tục nổi sóng, Vn-Index giảm hơn 3 điểm do bluechips

FLC lại đứng đầu thị trường về khối lượng với hơn 10 triệu đơn vị nhưng giá giảm tiếp 330 đồng và thị giá của “siêu đầu cơ” vẫn nằm dưới 5.000 đồng.

Mặc dù đã bật lên sắc xanh trong phần lớn thời gian của phiên sáng và đầu giờ chiều, nhưng cuối cùng VN-Index lại bị sắc đỏ đẩy lùi và giảm hơn 3 điểm xuống 656,64 điểm. HNX-Index vẫn giảm suốt cả phiên giao dịch. Tổng khối lượng 2 sàn đạt 130 triệu đơn vị trương đương hơn 2.100 tỷ đồng.

Số mà giảm giá áp đảo so với các mã tăng giá. Trong đó, bluechips như VNM, CTG, MSN, BID, VIC, BVH giảm hết, phía ngược lại có VCB tăng 500 đồng, không đủ sức kéo lại. Ngoài VCB, nhóm ngân hàng còn có STB tăng 110 đồng và giá cổ phiếu đã vượt qua mệnh giá một chút.

FLC lại đứng đầu thị trường về khối lượng với hơn 10 triệu đơn vị nhưng giá giảm tiếp 330 đồng và thị giá của “siêu đầu cơ” vẫn nằm dưới 5.000 đồng. Cổ phiếu ITA và KBC của ông Đặng Thành Tâm đứng thứ 2 và thứ 3 với hơn 6 triệu cổ phiếu, cũng đều giảm giá. Hàng loạt cổ phiếu đầu cơ như VHG, FIT, HHS, TSC đều giảm sàn, trong khi đó OGC và TTF tăng trần. ROS cũng vậy.

2 cổ phiếu mía đường của Thành Thành Công là SBT và BHS đều tăng giá.


Trong khi VN-Index dập dình tăng nhẹ trong cuộc chơi kéo co của VCB với VNM, BID và MSN, thì HNX-Index giảm ngay từ khi mở cửa. Thị trường diễn biến chậm chạp với thanh khoản thấp.

Tuy vậy, vẫn có những cổ phiếu đang diễn biến khá sôi động. Trên HOSE, cặp đôi ITA và KBC của ông Đặng Thành Tâm đang là những cổ phiếu được khớp lệnh nhiều nhất dù giá giảm. ITA đứng đầu sàn với gần 2,2 triệu đơn vị khớp lệnh. Xếp sau đó là cổ phiếu mía đường SBT với mức tăng 150 đồng.

Còn lại là sân chơi của những cổ phiếu đầu cơ như ROS, FLC, ASM, HQC, VHG…

Trong nhóm vật liệu xây dựng, các cổ phiếu ngành xi măng là BCC và HT1, cổ phiếu nhựa như BMP, NTP, cổ phiếu đá như VCS, NNC, cổ phiếu gạch men… đều đang tăng giá tích cực. Còn trong nhóm thép, cổ phiếu HPG và VIS là những mã giữ sắc xanh.

Một số nhóm cơ bản vẫn có cổ phiếu dẫn dắt quen thuộc và tăng giá là mía đường, dược, bảo hiểm hay ô tô.

Trên HNX, cổ phiếu SHB đứng đầu về khối lượng nhưng cũng chưa đến 1 triệu đơn vị, giảm 100 đồng. Trong top cũng là những cổ phiếu có tính đầu cơ như PVX, DCS, HKB, VCG, KLF…

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên