TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu dầu khí, Bluechips “đuối sức” cuối phiên, dòng tiền tìm đến nhóm midcap

Cổ phiếu dầu khí, Bluechips “đuối sức” cuối phiên, dòng tiền tìm đến nhóm midcap

Nhìn chung, dòng tiền hôm nay không tập trung vào nhóm ngành cụ thể nào. Thay vào đó có xu hướng đổ vào các cổ phiếu riêng biệt như AAA, TMT, LM8, DHC, TTF….

Giao dịch giằng co vẫn là những diễn biến chủ đạo trong phiên giao dịch chiều nay. Có thời điểm, áp lực bán mạnh đã đẩy VnIndex lùi về 576 điểm nhưng lực cầu bắt đáy xuất hiện đã giúp 2 chỉ số thu hẹp đà giảm điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 1,82 điểm (0,31%) xuống 578,02 điểm, Hnx-Index giảm 0,31 điểm (0,38%) xuống 80,23 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức khá với 192 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 2.919 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí không còn giữ được đà tăng như buổi sáng và nhiều mã đã lùi về mốc tham chiếu. Ngoài ra, nhiều Bluechips như VNM, VCB, MSN, HAG, HPG, BVH, FPT, BID, CTD….giảm điểm khiến thị trường thiếu vắng động lực tăng trưởng.

Nhìn chung, dòng tiền hôm nay không tập trung vào nhóm ngành cụ thể nào. Thay vào đó có xu hướng đổ vào các cổ phiếu riêng biệt như AAA, TMT, LM8, DHC, TTF….


Sự khởi sắc trong những phút đầu phiên giao dịch là không đủ để duy trì lực cầu trên thị trường. Áp lực điều chỉnh luôn thường trực khi VnIndex tiệm cận mốc 580 điểm khiến 2 chỉ số mau chóng quay đầu giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngoại trừ GAS, VCB, BVH tăng điểm thì phần lớn đều giảm điểm hoặc giao dịch quanh mốc tham chiếu. Trong buổi sáng nay, BID có thời điểm giảm sâu 700đ xuống 15.500đ nhưng lực cầu bắt đáy xuất hiện giúp cổ phiếu này thu hẹp đà giảm điểm.

Bộ đôi HAG, HNG sau những phiên bán mạnh gần đây đã thu hút lực cầu “bắt đáy” và hiện cả 2 cổ phiếu chỉ còn giảm nhẹ 100đ xuống 6.800đ.

Trong khi đó, dầu khí vẫn là nhóm cổ phiếu có giao dịch tích cực nhất với nhiều mã tăng điểm. Tuy vậy, lực tăng không quá mạnh do chịu áp lực điều chỉnh chung.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 1,23 điểm (0,21%) xuống 578,61 điểm; Tương tự, Hnx-Index giảm 0,17 điểm (0,22%) xuống 80,36 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 107 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 1.684 tỷ đồng.


Thông tin đáng chú ý nhất đến với thị trường trong phiên giao dịch sáng nay là việc giá dầu thế giới đã hồi phục khá mạnh. Cụ thể, trong đêm qua, giá dầu WTI tăng gần 5% lên mức 42,17 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ năm 2016.

Giá dầu tăng đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí và hàng loạt cổ phiếu như GAS, PVD, PVC, PVS, PXS….tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm cao su tự nhiên, săm lốp cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VNM, GAS, BVH, DHG tăng điểm, tuy nhiên VCB, CTG, BID, HAG, HPG, HSG….giảm điểm đã kéo tụt đà tăng của thị trường chung.

TMT sau khi công bố kế hoạch 2016 với lợi nhuận tăng 35% so với năm tước lên 256 tỷ đồng đã tăng kịch trần và hiện không còn dư bán. Dòng tiền lúc này có xu hướng tập trung nhiều vào cổ phiếu midcap như AAA, LM8, TTC,….

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,9 điểm (0,16%) lên 580,74 điểm; Hnx-Index giảm nhẹ 0,06 điểm (0,08%) xuống 80,47 điểm. Theo nhận định của CTCK HSC, vùng 580- 585 điểm đang là kháng cự mạnh với VnIndex. Nếu trong 3-5 phiên tới không vượt qua thì khả năng điều chỉnh là rất dễ xảy ra.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên