TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu dầu khí, dệt may “dẫn sóng”, Vn-Index tăng hơn 8 điểm trong phiên đầu tuần

Cổ phiếu dầu khí, dệt may “dẫn sóng”, Vn-Index tăng hơn 8 điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí tiếp tục hút tiền mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục leo dốc. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…hầu hết đều đóng cửa tại mức cao nhất phiên, thậm chí PVD tăng gần hết biên độ.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra có phần sôi động hơn khi sắc xanh dần chiếm lại ưu thế trên thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 8,32 điểm (0,83%) lên 1.011,29 điểm; trong khi Hnx-Index vẫn giảm 0,28 điểm (0,24%) xuống 115,52 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 4.600 tỷ đồng. Số mã tăng/giảm trên thị trường nhìn chung khá cân bằng với 263 mã tăng và 270 mã giảm điểm. Khối ngoại trở lại mua ròng với giá trị gần 45 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí tiếp tục hút tiền mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục leo dốc. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…hầu hết đều đóng cửa tại mức cao nhất phiên, thậm chí PVD tăng gần hết biên độ. Nhóm cổ phiếu dệt may GIL, TCM, TNG, VGT…cũng tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Nhóm chứng khoán có giao dịch phân hóa khá mạnh khi HCM, VND, SHS, MBS, VPI đồng loạt giảm điểm. Ngược lại, SSI, FTS, VDS, BSI, CTS…tăng khá mạnh, thậm chí FTS và VDS còn tăng trần.

Sự phân hóa mạnh cũng diễn ra tại nhóm ngân hàng khi BID, CTG, ACB, VPB, TCB đều giảm điểm. Ngược lại, HDB, VCB, VIB, MBB vẫn duy trì sắc xanh. Điều đáng nói là chuỗi ngày mua ròng cổ phiếu HDB của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà khối ngoại vẫn mua ròng 235 nghìn cổ phiếu hôm nay dù cổ phiếu HDB đã tăng đáng kể suốt tháng qua.

Các cổ phiếu Bluechips như FPT, GAS, MSN, BHN, VJC, VHM, VRE, PNJ…đều tăng khá tốt và điều này giúp thị trường giữ vững sắc xanh trong phiên hôm nay, bất chấp số lượng mã tăng điểm là không quá nhiều.

===================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với kịch bản khá giằng co. Mặc dù tăng mạnh về điểm số khi Vn-Index tăng gần 7 điểm nhưng thị trường lại khá ảm đạm. Số mã giảm điểm trên 3 sàn hiện lên tới 255 mã, nhỉnh hơn so với 233 mã tăng điểm.

Việc thị trường tăng điểm trong sáng nay chủ yếu đến từ nhóm Bluechips như BVH, GAS, HSG, MSN, VCB, PNJ, VRE, PLX, VJC, VHM…Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, TPB, TCB, VPB…đều giảm điểm.

Nhóm dầu khí vẫn có giao dịch khá tốt với GAS, PVS, PVD, VPB, PLX…tăng điểm, dù đà tăng nhìn chung không quá mạnh. Tương tự, các cổ phiếu dệt may TCM, TNG, GIL, VGT cũng tăng điểm khá tốt.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng có phiên giao dịch tốt với nhiều mã tăng điểm như PC1, NVL, TDH, SJS, SCR, CTD, KBC, CEO…Trong đó, NVL hiện tăng gần trần sau khi bất ngờ giảm sàn phiên cuối tuần trước.

=================================

Thị trường mở cửa tuần mới với tâm lý khá lạc quan. Kỳ review ETFs đã kết thúc, cũng như việc dòng tiền đang đổ mạnh vào thị trường đã giúp các chỉ số tăng mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch và có thời điểm Vn-Index tăng gần 10 điểm.

Cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền của thị trường. Việc giá dầu tăng mạnh trong buổi sáng nay đang hỗ trợ không nhỏ cho dòng cổ phiếu này.

Bên cạnh đó, nhóm dệt may TCM, TNG, GIL, VGT…sau vài phiên điều chỉnh gần đây cũng lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Nhóm ngân hàng giao dịch khá phân hóa với HDB, VIB, MBB, VCB tăng điểm, trong khi ACB, BID, CTG, VPB nhìn chung đang giảm nhẹ hoặc giao dịch tại giá tham chiếu.

Các Bluechips như VHM, PNJ, VRE, VJC, GAS, HPG…hiện đang tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 4,88 điểm (0,49%) lên 1.007,85 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index biến động không nhiều quanh vùng tham chiếu. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt 900 tỷ đồng.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên