TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền hướng đến nhóm midcap, Vn-Index mất điểm bởi ảnh hưởng từ Bluechips

Dòng tiền hướng đến nhóm midcap, Vn-Index mất điểm bởi ảnh hưởng từ Bluechips

Nhóm dầu khí vẫn duy trì đà tăng khá tốt với GAS, PVD, PVS, PVB, PVC, PXS, BSR, OIL…đồng loạt tăng điểm và không ít cổ phiếu đóng cửa gần mức giá cao nhất phiên. Dù vậy, GAS, PVS vẫn bị chốt lời mạnh và đóng cửa gần thấp nhất phiên.

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, áp lực chốt lời dần gia tăng trong phiên chiều khiến thị trường "hạ nhiệt". Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,55 điểm (0,05%) xuống 1.010,74 điểm; Hnx-Index giảm 0,07 điểm (0,06%) xuống 115,52 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,29 điểm (0,54%) lên 53,96 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 5.200 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 70 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là điểm tích cực.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng đã có sự "hạ nhiệt" đáng kể khi hầu hết đều quay đầu giảm điểm hoặc chỉ còn giữ được mức tăng rất nhẹ. Bên cạnh đó, các Bluechips như FPT, VNM, VIC, VHM, VCB, MSN, HPG, BVH…đồng loạt giảm điểm đã tác động không nhỏ tới thị trường chung.

Trong khi đó, nhóm dầu khí vẫn duy trì đà tăng khá tốt với GAS, PVD, PVS, PVB, PVC, PXS, BSR, OIL…đồng loạt tăng điểm và không ít cổ phiếu đóng cửa gần mức giá cao nhất phiên. Dù vậy, GAS, PVS vẫn bị chốt lời mạnh và đóng cửa gần thấp nhất phiên.

BSR có phiên giao dịch khá tốt khi tăng 1.200 đồng lên 20.700 đồng, kém 100 đồng so với mức cao nhất phiên.

Bất động sản, xây dựng cũng là nhóm ngành đáng chú ý trong phiên hôm nay với nhiều mã tăng điểm như DIG, CEO, DXG, FCN, HBC, SCR, VCG…

Ngoài ra, một số cổ phiếu tăng điểm tốt trong phiên có thể kể tới như VHC, PNJ, hay các cổ phiếu dệt may TCM, TNG, GIL, VGT.

======================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn. Không chỉ nhóm dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVB, PXS, BSR, OIL, PLX…) mà dòng tiền đã lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành trên thị trường.

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán VPB, TCB, ACB, CTG, BID, HCM, SSI, VND, SHS, CTS…đều đã tăng điểm trở lại. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CEO, DXG, DIG, FCN, HBC, HDG, KBC, LCG, LDG, SCR, NVL…cũng thu hút dòng tiền và tăng điểm khá tốt.

Các Bluechips như VHM, PNJ, VRE, PLX, GAS, HPG…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 2,32 điểm (0,23%) lên 1.013,61 điểm; Hnx-Index tăng 0,75 điểm (0,65%) lên 116,34 điểm và Upcom-Index tăng 0,3 điểm (0,56%) lên 53,97 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh đạt khoảng 3.000 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng 15 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là điểm tích cực trong sáng nay.

Cổ phiếu BSR của Lọc hoá dầu Bình Sơn tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới khi đạt mức giá ~20.500 đồng sáng nay.

Dòng tiền hướng đến nhóm midcap, Vn-Index mất điểm bởi ảnh hưởng từ Bluechips - Ảnh 1.

Cổ phiếu BSR tăng mạnh giai đoạn vừa qua- Ảnh: Các kỹ sư Lọc hoá dầu Bình Sơn đang hăng say lao động

====================================

Thị trường mở cửa phiên 25/9 với những thông tin tích cực từ giá dầu quốc tế. Trong đêm qua, giá dầu Brent đã vượt mốc 80 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng 4 năm qua và điều này đã giúp các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PXS, BSR, PLX bứt phá mạnh ngay từ khi mở cửa.

Trong khi nhóm dầu khí bứt phá, các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng lại đang giao dịch khá giằng co.

Ở nhóm Bluechips, PLX, GAS, BID, MSN đang là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Trong phiên hôm nay, thị trường cũng đón nhận một doanh nghiệp lớn lên sàn là Viettel Global (VGI) và cổ phiếu này đã tăng kịch trần lên 21.000 đồng ngay từ những phút đầu phiên.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng nhje 0,53 điểm (0,05%) lên 1.011,82 điểm; Hnx-Index và Upcom-Index cũng tăng nhẹ. Thanh khoản thị trường thấp hơn cùng kỳ phiên trước với giá trị khớp lệnh hiện đạt gần 1.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện đang bán ròng nhẹ 6 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng trên HoSE, HNX và mua ròng trên Upcom.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên