TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Như chưa từng có một nỗi lo, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt bốc đầu, VN-Index bật tăng hơn 11 điểm

Như chưa từng có một nỗi lo, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt bốc đầu, VN-Index bật tăng hơn 11 điểm

Toàn thị trường hồ hởi với sự sắc xanh của hàng loạt nhóm cổ phiếu và sắc tím của rất nhiều cổ phiếu đầu cơ.

Sự thăng hoa của cổ phiếu ngân hàng về cuối phiên đã kéo VN-Index nhanh chóng tăng tốc và kết phiên giao dịch ngày 14/12 với mức tăng 11,45 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 172 triệu đơn vị tương đương 3.845 tỷ đồng nhưng trong đó có tới gần 800 tỷ đồng từ thỏa thuận.

VNM một lần nữa chinh phục lại mốc 200.000 đồng khi tăng 6.200 đồng, kết phiên tại 201.000 đồng. Nhờ 21 cổ phiếu lớn tăng giá, nên sắc xanh đã chiến thắng bất chấp SAB giảm 5.000 đồng, GAS giảm 800 đồng.

Không nói đến VCB vốn đã tăng từ đầu phiên sáng thì CTG tạo ấn tượng mạnh với việc tăng tới 5,5% và BID đảo chiều ngoạn mục từ giá đỏ lên mức tăng 2,3%. CTG trong phiên giảm mạnh của nhóm ngân hàng mấy ngày trước, cũng là cổ phiếu bị bán tháo và giảm sàn. Một số cổ phiếu có mwucs tăng mạnh khác là MBB (3,2%), STB (4,2%) và SHB (2,3%).

Cùng với SHB thì SHS cũng là cổ phiếu tích cực nhất nhóm chứng khoán hôm nay với mức tăng 4,9%, khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị. Các cổ phiếu nhóm này cũng đều tăng giá với SSI (1,7%), HCM (1,7%), VND (2,8%), CTS (1,4%)…

Thép cũng là nhóm tăng giá đồng loạt với sắc xanh tại HPG, HSG, NKG, VGS, TLH, SMC… riêng VIS tăng trần. Trong sự hồ hởi của thị trường, săm lốp, đá, thủy sản, dệt may, mía đường, cao su… đều đồng loạt tăng giá.

Và cũng trong những phiên thế này, một loạt cổ phiếu penny lại trỗi dậy và tăng trần như AMD, VHG, JVC, VOS, MHC, DAH, QBS…

Đối với nhóm bất động sản, sau một phiên sáng trầm lắng thì đã tăng tốc vào phiên chiều, đóng cửa phần lớn trong sắc xanh. Riêng NVL bị khối ngoại bán mạnh tới hơn 2 triệu đơn vị và giảm 1,1%. VRE dù được khối ngoại mua ròng nhưng đã giảm 1,4% và VPI giảm 2,6%. VIC đứng giá tham chiếu.

Vượt qua scandal, CTD đã tăng trở lại, các cổ phiếu xây dựng khác như HBC, ROS, LCG cũng tăng giá.

Cổ phiếu dầu khí hôm nay đóng vai trò thầm lặng khi giao dịch giá đỏ trong hầu hết thời gian giao dịch, đóng cửa cũng đều giảm giá. GAS vẫn được khối ngoại mua ròng nhưng trạng thái này của khối ngoại ở PVD và PVS đã giảm.

HNX cũng đóng cửa tăng hơn 1 điểm, giao dịch 45 triệu cổ phiếu tương đương 724 tỷ đồng.

-------------------------------

Kết phiên sáng, với việc VCB tăng 3,2% và VNM tăng 1,6%, VN-Index bật tăng gần 6 điểm và giao dịch hơn 96 triệu cổ phiếu tương đương 1.989 tỷ đồng. HNX-Index cũng tăng trở lại với sắc xanh từ VCS và ACB.

Các cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì sức tăng tích cực sau khi đã điều chỉnh mạnh, chỉ có BID giảm 1%. Dẫu vậy, thị trường vẫn khá trầm lặng. Sự sôi động thấy rõ nhất là ở nhóm cổ phiếu đầu cơ khi AMD, VHG, BCG, VOS, NVT… đều tăng trần.

Cổ phiếu PNJ tăng mạnh 1,3%. Thời gian vừa qua, doanh nghiệp trang sức này đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong đó có sự kiện lọt top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững.

-----------------------------

AMD tăng trần với dư mua giá trần hơn 10 triệu cổ phiếu, dẫn đầu thanh khoản trên HOSE với hơn 11 triệu đơn vị khớp lệnh. Ngay sau đó là FLC và bộ đôi ASM – IDI. VHG cũng nhanh chóng tăng trần và top thanh khoản còn những cái tên vô cùng quen thuộc như HQC, FIT, HHS…

Trên HNX, SHB dẫn đầu với 3,5 triệu đơn vị. PVS và PVX đứng tiếp theo và đều giao dịch tại giá vàng.

Về phía nhóm cổ phiếu lớn, dù sắc xanh chiếm ưu thế nhưng những cổ phiếu ảnh hưởng lớn đến chỉ số như SAB giảm 3.000 đồng, GAS giảm 700 đồng, VIC giảm 600 đồng và BVH giảm 200 đồng. VCB và VNM vẫn là đầu tàu kéo chỉ số.

--------------------------

VN-Index khởi động với sắc xanh chủ đạo, đặc biệt vẫn là nhóm cổ phiếu lớn dẫn đầu là VCB và VNM đã giúp cho VN-Index có lúc tăng 6 điểm. Tuy nhiên sau đó, chỉ số đã hạ nhiệt và tăng 2,5 điểm. Phần lớn các cổ phiếu trong VN30 tăng giá.

Nhóm ngân hàng có sự hồi phục sau những phiên giảm sâu vừa qua. VCB, CTG, MBB, STB và VPB đều tăng trên 1%. Chỉ có BID giảm nhẹ.

Cùng với ngân hàng thì nhóm chứng khoán cũng phục hồi tốt khi sắc xanh phủ lên phần lớn các cổ phiếu. SSI, HCM, VND vẫn đóng vai trò dẫn dắt và cũng là những cổ phiếu tăng tốt nhất.

Trong khi đó, nhóm dầu khí giảm sau những phiên tăng mạnh và đi ngược thị trường. GAS giảm 700 đồng, PVD giảm 200 đồng và PVS giảm 300 đồng. Các cổ phiếu dầu khí khác cũng đều giảm hoặc đứng giá vàng.

Những cổ phiếu đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên HOSE là các cổ phiếu thị giá thấp như ASM, HQC, AMD, IDI, FIT, BCG…

Tính đén 9h55, VN-Index tăng 2,4 điểm, giao dịch 30,5 triệu cổ phiếu tương đương gần 650 tỷ đồng. HNX-Index giảm nhẹ.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên