TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, SAB, PLX đồng loạt bùng nổ giúp VnIndex tăng gần 6 điểm, CMG tăng trần sau chuỗi 6 phiên giảm sàn liên tiếp

VIC, SAB, PLX đồng loạt bùng nổ giúp VnIndex tăng gần 6 điểm, CMG tăng trần sau chuỗi 6 phiên giảm sàn liên tiếp

Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí mặc dù bị chốt lời mạnh nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng điểm tích cực, có thể kể tới PVS, PVD, GAS, PVT, PXS… Tương tự là nhóm hàng không với NCT, ACV, VJC, SCS tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá thận trọng, điều này có thể thấy rõ qua thanh khoản thị trường, cũng như tốc độ khớp lệnh giảm sút. Tuy vậy, thị trường vẫn có phiên tăng khá mạnh nhờ sự hỗ trợ của các Bluechips, tiêu biểu là SAB (tăng 13.600 đồng), VIC (tăng 2.400 đồng), PLX (tăng 2.900 đồng), VCB (tăng 600 đồng), BVH (tăng 3.800 đồng)… Những cổ phiếu này đã bù đắp tốt việc CTG, EIB, HAG, HPG, VPB…giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 5,99 điểm (0,63%) lên 958,31 điểm; Hnx-Index tăng 0,2 điểm (0,18%) lên 113,23 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,41 điểm (0,74%) xuống 54,29 điểm. Thanh khoản trên 3 sàn đạt 214 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.864 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại bán thỏa thuận hơn 2 triệu cổ phiếu NVL với tổng giá trị 168 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí mặc dù bị chốt lời mạnh nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng điểm tích cực, có thể kể tới PVS, PVD, GAS, PVT, PXS… Tương tự là nhóm hàng không với NCT, ACV, VJC, SCS tăng điểm.

Các cổ phiếu chứng khoán sau những phút hưng phấn buổi sáng cũng chịu chung áp lực điều chỉnh và chỉ còn SSI, VND, BSI, CTS duy trì sắc xanh.

CMG sau chuỗi 6 phiên giảm sàn liên tiếp đã thu hút lực cầu bắt đáy mạnh và tăng trần lên 34.000 đồng trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu VNM giảm 2.900 đồng về ngưỡng tròn 200.000 đồng/cp. Cổ phiếu ngành sữa khác là GTN đứng giá ở mức 15.300 đồng.

Cổ phiếu PNJ sau khi đạt mức tăng điểm ấn tượng đầu phiên đã hạ nhiệt theo đà chung của thị trường, kết thúc phiên ở ngưỡng 131.000 đồng/cp.

================================

Kết phiên sáng, VN-index tăng 2,37 điểm nhờ sự phục hồi của SAB và sắc xanh của một số cổ phiếu lớn như PLX, GAS, BVH. Còn phần lớn cổ phiếu trên sàn đang chìm trong sắc đỏ. Khối lượng giao dịch sàn HOSE đạt gần 99 triệu cổ phiếu tương đương 2.230 tỷ đồng. Diễn biến giao dịch không khác gì so với quãng thời gian đầu phiên.

Đứng đầu về thanh khoản trên HOSE hiện tại là FLC với hơn 3,4 triệu cổ phiếu và FIT với gần 3,4 triệu đơn vị.

--------------------------------

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Sự hồi phục của SAB (tăng 6.000 đồng), cùng với sắc xanh tại các Bluechips như VIC, VJC, FPT, BVH, VCB cũng như một vài cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS…là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư nhìn chung vẫn khá thận trọng, điều này thể hiện qua khối lượng giao dịch tương đối thấp (tính tới 10h, giá trị giao dịch mới chỉ đạt 1.165 tỷ đồng trên 3 sàn). Ngoài ra, việc MSN, DHG, HPG, HAG, REE, VPB, BHN, VNM…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường không quá bùng nổ.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 1,75 điểm (0,18%) lên 954,03 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau những phút hưng phấn đầu phiên hiện đã chững lại, nhưng nhìn chung vẫn tích cực. Nhóm cổ phiếu hàng không hiện đang thu hút dòng tiền khá tốt với NCT, MAS, ACV, HVN, VJC…tăng điểm.

Các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND, SHS, CTS…sau những phiên lình xình gần đây đang giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng điểm.

CMG sau những phút đầu phiên giảm sàn đã thu hút dòng tiền bắt đáy mạnh và cổ phiếu này hiện chỉ còn giảm 700 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên