TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh đột biến, VnIndex chốt tuần tăng gần 8 điểm

VNM tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh đột biến, VnIndex chốt tuần tăng gần 8 điểm

Bên cạnh đó, VRE vẫn duy trì đà tăng trần với dư mua trần gần 22 triệu cổ phiếu cũng góp phần quan trọng giúp thị trường bứt phá.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, VNM trở thành tâm điểm của thị trường khi tăng kịch trần lên 173.800 đồng với khối lượng khớp lệnh tăng vọt lên hơn 9 triệu đơn vị. Dòng tiền đổ vào VNM trong chủ yếu đến từ khối ngoại khi họ mua trực tiếp trên sàn qua phương thức khớp lệnh với khối lượng mua 8,5 triệu cổ phiếu. Ngược lại, khối ngoại cũng tiến hành bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu VNM.

Bên cạnh đó, VRE vẫn duy trì đà tăng trần với dư mua trần gần 22 triệu cổ phiếu cũng góp phần quan trọng giúp thị trường bứt phá.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng vọt 7,81 điểm (0,91%) lên 868,21 điểm; Hnx-Index tăng 0,51 điểm (0,48%) lên 106,37 và Upcom-Index tăng 0,12 điểm (0,23%) lên 52,9 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng vọt lên 230 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 6.200 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng sau những phút thăng hoa buổi sáng đã chịu áp lực chốt lời mạnh trong phiên chiều và không ít cổ phiếu lùi về mốc tham chiếu hoặc chỉ còn tăng nhẹ. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu cao su săm lốp CSM, DRC, SRC vẫn duy trì đà tăng trần.

Các cổ phiếu penny khoáng sản như KSA, KSH, KSK, ACM, CMI, KHB… tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm sản.

----------------------------

Về cuối buổi sáng, diễn biến trên thị trường có phần sôi động hơn khi dòng tiền lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành. Bên cạnh những VRE, VNM, VJC hay các cổ phiếu dầu khí, dệt may vẫn duy trì đà tăng từ đầu phiên sáng thì nhóm ngân hàng cũng đã “nhập cuộc” với ACB, BID, CTG, MBB, VCB… đồng loạt bứt phá.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu săm lốp cũng gây chú ý khi CSM, DRC, SRC đồng loạt tăng trần “trắng bên bán”. Trong khi đó, các cổ phiếu cao su thiên nhiên PHR, TRC, DPR…vẫn giao dịch khá giằng co.

Các cổ phiếu thép cũng giao dịch khá sôi động với HPG, HSG, NKG, VGS, VIS…đồng loạt tăng điểm.

PME sau 2 phiên chào sàn tăng trần đã chững lại, tuy nhiên cổ phiếu này vẫn giao dịch khá tích cực và tăng 4.700 đồng lên 92.000 đồng.

Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng 6,28 điểm (0,73%) lên 866,68 điểm; Hnx-Index tăng 0,53 điểm (0,5%) lên 106,4 điểm và Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,06%) lên 52,81 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 116 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.652 tỷ đồng.

------------------------------

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với những tín hiệu tích cực ngay từ những phút mở cửa. Trong đêm qua, việc 11 quốc gia (không bao gồm Mỹ) đạt được đồng thuận về nguyên tắc cho TPP 11 đã giúp nhóm cổ phiếu dệt may TNG, TCM, EVE… tăng mạnh bởi dệt may là nhóm ngành được nhiều kỳ vọng tăng trưởng khi TPP được thông qua.

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVT, PXS… cũng thu hút dòng tiền khá tốt bởi giá dầu thế giới hồi phục trong đêm qua.

Ở nhóm hàng không, những tên tuổi đầu ngành như VJC, HVN, ACV tiếp tục duy trì đà bứt phá mạnh như trong những phiên gần đây.

VRE sau 3 phiên không xuất hiện giao dịch đã khớp lệnh hơn 30 nghìn cổ phiếu giá trần trong phiên sáng nay. Hiện tại, VRE vẫn đang dư mua trần hơn 22 triệu cổ phiếu. Tương tự VRE, các cổ phiếu VIC, SDI cũng tiếp tục tăng mạnh.

VNM cũng là cổ phiếu đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay khi sẽ diễn ra phiên đấu giá cổ phần của SCIC. Hiện tại, VNM tăng 3.000 đồng lên 165.500 đồng.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB… sau những phiên tăng điểm tích cực gần đây đã chững lại và đang dao động quanh mốc tham chiếu.

KSA sau thông tin nhà trụ sở bỏ hoang tiếp tục bị bán mạnh và hiện đang dư bán sàn hơn 4 triệu cổ phiếu.

Tính tới 10h, chỉ số VnIndex tăng 3,27 điểm (0,38%) lên 863,67 điểm, trong khi Hnx-Index giảm nhẹ 0,18 điểm (0,17%) xuống 105,69 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên