TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu GAS- Tỷ đô đến và đi

Cổ phiếu GAS- Tỷ đô đến và đi

Cổ phiếu GAS đã bốc hơi gần tỷ USD vốn hoá chỉ trong vài phiên giao dịch. Nhà đầu tư đang ngồi trên đống lửa khi Tỷ đô vốn hoá vừa đến đã đi.

Mới 3 tháng trước, trong cơn bứt phá không ngừng nghỉ của giá dầu thế giới, cổ phiếu ngành dầu khí Việt Nam liên tục tăng mạnh mẽ. Việc tăng giá mạnh mẽ của giá cổ phiếu dầu khí bỗng chốc khiến rất nhiều tài khoản "chết lâm sàng" của nhiều nhà đầu tư bất ngờ có lãi trở lại, thậm chí thắng lớn.

Cổ phiếu dầu khí trở thành "mốt" mà những nhà đầu tư tài chính khi gặp nhau thường hỏi: Mua chưa, có GAS, PVD, PVS…chưa? Con OIL, con BSR…thì sao?...

Niềm vui nhân lên nhiều lần khi cổ phiếu ngành dầu khí tăng không ngừng nghỉ suốt mấy tháng trời. Riêng cổ phiếu GAS của PVGas- một cổ phiếu trọng số lớn trong rổ VnIndex- đã tăng một mạch từ ~72.500 lên 124.000 đồng mấy ngày đầu tháng 10/2018 trước khi điều chỉnh về giá 121.000 đồng phiên hôm qua.

Như vậy là, chỉ trong khoảng 3 tháng vỏn vẹn, cổ phiếu GAS đã mang về cho thị trường chứng khoán gần 100.000 tỷ đồng tương đương hơn 4,2 tỷ đô vốn hoá. Nói một cách dễ hiểu hơn, tài khoản của những nhà đầu tư ưa chuộng PVGas đã tăng lên tổng cộng hàng tỷ đô chỉ trong thời gian rất ngắn.

Niềm vui đó đang đứng trước một nỗi lo lớn. Cổ phiếu GAS mấy phiên gần đây đã điều chỉnh mạnh sau khi đạt đỉnh từ khi niêm yết khoảng 3 tháng trước. Sự điều chỉnh của cổ phiếu GAS những tưởng chỉ đơn thuần là tăng cao quá thì điều chỉnh theo quy luật cung cầu và sẽ sớm hồi phục bởi giá dầu vẫn đang trong "trend" tăng giá. Nhưng không, sau 2 phiên giảm sâu đẩy giá cổ phiếu về 116.500 đồng. GAS hồi phục về 121.000 đồng nhưng phiên giao dịch "lịch sử" hôm nay đã khiến GAS chưa thể quay đầu. GAS giảm sàn về 112.600 đồng tương đương giảm gần 7% trong một phiên giao dịch.

Cổ phiếu GAS- Tỷ đô đến và đi - Ảnh 1.

Cổ phiếu GAS đã bốc hơi gần tỷ USD vốn hoá chỉ trong vài phiên giao dịch

Với việc giảm sàn phiên hôm nay, vốn hoá của GAS đã bốc hơi hơn 21.500 tỷ đồng tương ứng bốc hơi gần tỷ đô chỉ trong vài phiên giao dịch.

Nhà đầu tư đang ngồi trên đống lửa nhìn cổ phiếu GAS lao dốc không phanh cùng thị trường chung.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên