TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu HNF của bánh kẹo Hữu Nghị lên đỉnh, Chủ tịch vẫn muốn mua vào 1,7 triệu cổ phiếu

Cổ phiếu HNF của bánh kẹo Hữu Nghị lên đỉnh, Chủ tịch vẫn muốn mua vào 1,7 triệu cổ phiếu

Nếu tạm tính theo giá này, ông Hiếu cũng sẽ bỏ ra xấp xỉ 60 tỷ đồng để thực hiện thương vụ này.

Ông Trịnh Trung Hiếu, Chủ tịch HĐQT CTCP thực phẩm Hữu Nghị (mã chứng khoán HNF) vừa thông báo đăng ký mua vào 1,7 triệu cổ phiếu HNF của công ty. Hiện ông Hiếu đang là cổ đông lớn nắm giữ gần 3,26 triệu cổ phiếu HNF tương ứngtỷ lệ 16,28% vốn điều lệ công ty.

Nếu giao dịch thành công, ông Hiếu sẽ nâng lượng sở hữu tại Bánh kẹo Hữu Nghị lên gần 5 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 30/5 đến 28/6/2017.

Cuối tuần qua, cổ phiếu HNF đã phục hồi mạnh bằng 2 phiên tăng điểm và chạm mốc 38.500 đồng/cổ phiếu – gần chạm đỉnh lập được hồi tháng 3 vừa qua khi Vinataba thoái vốn. Song đến phiên giao dịch đầu tuần này đã giảm khá sâu về 36.600 đồng/cổ phiếu. Nếu tạm tính theo giá này, ông Hiếu cũng sẽ bỏ ra xấp xỉ 60 tỷ đồng để thực hiện thương vụ này.

Mới đây CTCP Công nghệ Thực phẩm Đông Nam Á đã bán hất gần 900.000 cổ phiếu HNF với giá thỏa thuận 30.100 đồng/cổ phiếu để cơ cấu danh mục đầu tư trong khi giá trên sàn cùng phiên 35.400 đồng/cổ phiếu. Sau giao dịch này Thực phẩm Đông Á cũng không còn là cổ đông lớn của Thực phẩm Hữu Nghị.

Thái Phương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên