TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu HNG, HAG của Bầu Đức tím ngắt nhờ 3 thông tin quan trọng này

Cổ phiếu HNG, HAG của Bầu Đức tím ngắt nhờ 3 thông tin quan trọng này

3 thông tin quan trọng mà Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tiết lộ cuối tuần qua đã cứu giá HNG, HAG phiên sáng nay.

Sáng nay, cả 2 cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) và HAG của Hoàng Anh Gia Lai đều tăng trần. Các nhà đầu tư trên thị trường cho rằng, việc 2 cổ phiếu bất ngờ trần với dư mua trần khá lớn sáng nay là nhờ thông tin trong buổi họp Đại hội cổ đông cuối tuần qua của Ngân hàng BIDV (mã CK: BID).

Tại Đại hội cổ đông của BIDV, có 2 nội dung lớn liên quan đến nhóm doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai mà chủ tịch HĐQT BIDV-Ông Trần Bắc Hà- đã tiết lộ là:

Thứ nhất: Hiện 10 tổ chức tín dụng, là chủ nợ của HAG đã đồng loạt đưa ra phương án hỗ trợ, đã có báo cáo trình Ngân hàng Nhà nước và Thủ tướng.

Vấn đề nợ, xử lý nợ của HAG, HNG lâu nay đã kéo giá cổ phiếu của 2 doanh nghiệp này từ 3x xuống chỉ còn quanh mức 6.500 vào cuối tuần trước. Thông tin các chủ nợ của HAG đồng loạt đưa ra phương án hỗ trợ đã giúp nhà đầu tư kỳ vọng vào việc xử lý nợ nần của 2 doanh nghiệp này có lối thoát. Tất nhiên, xử lý được hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều điều và phụ thuộc vào cái “gật đầu” của nhà nước.

Thứ hai: Thủ tướng Chính phủ Lào cũng đã có công hàm chính thức gửi cho chính phủ Việt Nam đề nghị có sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam đang trồng cao su tại Lào và Campuchia, trong đó điển hình là HAG và Tập đoàn Cao Su Việt Nam.

Thứ ba: Ông Trần Bắc Hà cho biết thêm, hiện các dự án trồng mía đường, cao su, cọ dầu dọc tuyến biên giới Việt Nam, Campuchia của HAG có diện tích lên tới 50.000 ha. Đây là các dự án có liên hệ chặt chẽ tới an ninh quốc phòng. Trong hiệp định của Việt Nam, Campuchia và Lào, có điều kiện không cấp đất hành lang biên giới cho nhà đầu tư thứ 3.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên