TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều, VnIndex tăng hơn 10 điểm trong phiên cuối tuần

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều, VnIndex tăng hơn 10 điểm trong phiên cuối tuần

Không chỉ tập trung vào một vài Bluechips mà đà tăng đã lan tỏa rộng khắp thị trường. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng… nhìn chung đều tăng điểm khá tốt.

Về cuối phiên chiều, không chỉ có ROS, hàng loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VJC, PLX, VIC, VNM, REE, MSN, HPG, FPT, GAS cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, VCB, CTG, BID… đồng loạt bứt phá đã giúp thị trường đảo chiều tăng điểm.

Theo đó, chỉ số VnIndex đóng cửa tăng 10,26 điểm (1,24%) lên 840,37 điểm; Hnx-Index tăng 0,14 điểm (0,13%) lên 106,45 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,05 điểm (0,1%) xuống 52,54 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 188 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.970 tỷ đồng.

Không chỉ tập trung vào một vài Bluechips mà đà tăng đã lan tỏa rộng khắp thị trường. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng… nhìn chung đều tăng điểm khá tốt. Số mã tăng điểm trên 3 sàn tăng vọt lên 305.

TTF vẫn tiếp tục giữ được đà tăng trần, đây là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này. Trong khi đó, “họ FLC” cũng tiếp tục tăng mạnh với HAI, ART tăng trần, ROS tăng gần kịch trần.

Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra với QCG khi cổ phiếu này giảm sàn dù công bố KQKD quý 3 khả quan với lợi nhuận trước thuế hơn 200 tỷ đồng.

-----------------------------

Về cuối buổi sáng, áp lực bán trên toàn thị trường đột ngột gia tăng khiến sắc đỏ áp đảo trên toàn thị trường. Chỉ số VnIndex kết thúc phiên sáng chỉ còn tăng nhẹ 0,61 điểm (0,07%) lên 830,72 điểm nhờ sự hỗ trợ của ROS (tăng trần) và VJC tăng 1.500 đồng. Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index đều đang chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản trên toàn thị trường khá èo uột với 108 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.073 tỷ đồng. Riêng VNM đã thỏa thuận 163 tỷ đồng.

Hiện tại, các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HSG, VCB, STB, PLX, VPB…đã không còn giữ được sắc xanh và đồng loạt giảm điểm và điều này càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Về diễn biến thị trường chung, ngoại trừ “nhóm FLC” bao gồm FLC, ART, HAI, AMD, ROS, KLF đi ngược thị trường thì hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm.

----------------------------------

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với diễn biến khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Sự bùng nổ của ROS (tăng hơn 10.000 đồng) hay sắc xanh tại VJC, VIC, VNM, GAS, HPG, HSG, VPB, MWG... là động lực chính giúp thị trường bứt phá. Ngược lại, SAB đang giảm hơn 2.000 đồng và là cổ phiếu tác động xấu nhất tới thị trường lúc này.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 2,71 điểm (0,33%) lên 832,82 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Nhóm bất động sản, xây dựng hiện giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như PHC, CTI, VGC, VIC, VCG, ASM, CTD, DRH, DIG, FLC, HAR… Bộ đôi VIC, SDI đồng loạt bứt phá với kỳ vọng Vincom Retail chuẩn bị lên sàn.

Nhóm cổ phiếu “họ FLC” đang giao dịch khá bùng nổ với ART, HAI tăng kịch trần. Trong khi đó, FLC, AMD, ROS, KLF đều tăng điểm khá tốt.

Bộ đôi cổ phiếu ngành phụ gia nhựa HII, PLP sau những phiên rung lắc mạnh gần đây hiện cũng tăng nhẹ.

Cổ phiếu VLC của Vilico hôm nay tăng mạnh lên 18.000 đồng/cp. Vilico là công ty con của GTNfooods (mã chứng khoán GTN) và từ khi GTNfoods sở hữu chi phối Vilico thì GTNfoods đã đầu tư nhiều tâm sức tái cơ cấu Sữa Mộc Châu, tiến tới đầu tư mạnh vào Sữa Mộc Châu để đưa sữa thành mảng kinh doanh đóng góp lớn vào hoạt động kinh doanh của GTNfoods.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên