TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu KHB, KSA dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị sau chuỗi ngày giảm sâu

Cổ phiếu KHB, KSA dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị sau chuỗi ngày giảm sâu

Đáng chú ý, đây là phiên giảm sàn thứ 9 liên tiếp của KHB và là phiên giảm sàn thứ 8 liên tiếp của KSA.

Trong phiên giao dịch sáng nay, mặc dù chỉ số VnIndex tiếp tục bứt phá mạnh, vượt ngưỡng 650 điểm nhưng nhóm cổ phiếu khoáng sản lại giao dịch khá đáng thất vọng khi đi ngược xu hướng chung với nhiều mã giảm sâu.

Có thể kể tới một vài cái tên gây thất vọng như ACM (Khoáng sản Á Cường), BGM (Khai thác và chế biến khoáng sản Bắc Giang), HGM (Cơ khí và khoáng sản Hà Giang), KHB (Khoáng sản Hòa Bình), KSA (Khoáng sản Bình Thuận)….

Trong đó, cổ phiếu KHB và KSA gây chú ý khi giảm sàn với dư bán hàng chục triệu đơn vị. Cụ thể, KHB giảm sàn xuống 2.000đ, khớp lệnh 217 nghìn cổ phiếu và còn dư bán giá sàn 11,74 triệu đơn vị. Như vậy, riêng lượng bán giá sàn đã chiếm 40% khối lượng cổ phiếu lưu hành của KHB.

Còn với KSA, cổ phiếu này hiện giảm sàn xuống 3.000đ với khối lượng khớp lệnh 64 nghìn đơn vị, dư bán 31,33 triệu cổ phiếu giá sàn. Lượng dư bán giá sàn tương đương 34% khối lượng cổ phiếu lưu hành của KSA.

Đáng chú ý, đây là phiên giảm sàn thứ 9 liên tiếp của KHB và là phiên giảm sàn thứ 8 liên tiếp của KSA. Trước đó, một cổ phiếu khoáng sản là MTM (CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung) đã bị tạm ngừng giao dịch chỉ sau 2 tháng giao dịch trên Upcom do xuất hiện những dấu hiệu bất thường trong hoạt động kinh doanh.


Diễn biến giao dịch KSA thời gian gần đây

Diễn biến giao dịch KSA thời gian gần đây


Diễn biến giao dịch KHB thời gian gần đây

Diễn biến giao dịch KHB thời gian gần đây

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên