TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu khoáng sản đồng loạt tăng trần, Bluechips kéo VnIndex giảm hơn 6 điểm

Cổ phiếu khoáng sản đồng loạt tăng trần, Bluechips kéo VnIndex giảm hơn 6 điểm

Các cổ phiếu bia sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây đang dần ổn định trở lại. Đóng cửa phiên giao dịch, SMB, BSP, HAT đã giữ được sắc xanh tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 6,15 điểm (0,91%) xuống 673,05 điểm; Hnx-Index giảm 0,41 điểm (0,5%) xuống 80,78 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với 154 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.753 tỷ đồng.

Việc thị trường giảm sâu trong phiên chiều do áp lực bán mạnh tại các cổ phiếu Bluechips như VNM, VIC, FPT, MSN, DHG, BVH, GAS…Trong khi đó, cổ phiếu ROS tiếp tục có phiên giao dịch tích cực khi tăng gần kịch trần. Tuy nhiên, điều này không đủ giúp thị trường tránh khỏi một ngày giảm sâu.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay tiếp tục đến từ các cổ phiếu khoáng sản penny như ACM, BGM, KSA, KSK, LCM và các cổ phiếu than như NBC, THT, TC6…đồng loạt tăng trần.

Trong khi đó, các cổ phiếu bia sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây đang dần ổn định trở lại. Đóng cửa phiên giao dịch, SMB, BSP, HAT đã giữ được sắc xanh tăng điểm.

ASM, CII, HSG, PVD, PVS…là các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, các cổ phiếu khối ngoại tập trung bán ròng bao gồm KLF, VCG, FLC, STB, VNM, ITA, VIC, SSI, HAG, MSN, HPG, DXG, VCB…


Ngay từ đầu buổi chiều, áp lực bán ra trên toàn thị trường đã tăng khá mạnh. Tại thời điểm 14h5’, VnIndex giảm 5,42 điểm (0,8%) xuống 673,78 điểm; Hnx-Index giảm 0,42 điểm (0,52%) xuống 80,76 điểm.

Trong đó, VNM giảm 1.800đ xuống 138.700đ là nguyên nhân chính kéo thị trường lùi sâu. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 400 nghìn VNM và điều này đã tác động tiêu cực tới cổ phiếu.


Về cuối phiên sáng, áp lực bán tại các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt tại BVH, GAS, MSN, VIC đã khiến thị trường giảm điểm. Sự tích cực tại các cổ phiếu như HPG, HSG, ROS là không đủ giúp sắc xanh được duy trì.

Nhóm bất động sản, xây dựng có giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như ROS, TIP, D2D, FLC, UIC, VNE, NDN, BCI, CII, DXG…

Trong buổi sáng nay, các cổ phiếu than như TC6, THT, NBC… tiếp tục thu hút dòng tiền và đồng loạt tăng trần. Còn với nhóm bia, áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng khiến BHN, SCD, WSB chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu khác trong ngành bia chỉ tăng nhẹ hoặc dừng tại mốc tham chiếu.

Một số cổ phiếu được khối ngoại mua ròng bao gồm ASM, HSG, CII, PVD, VCB…Trong khi đó, FLC, ITA, VIC, HAG, KLF, TC6, VCG, THT, PVS,… lại đang bị bán ròng mạnh.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 3,08 điểm (0,45%) xuống 676,12 điểm; Hnx-Index giảm 0,36 điểm (0,44%) xuống 80,83 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 92 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.413 tỷ đồng.


Phiên giao dịch đầu tuần mới mở cửa với diễn biến khá giằng co. Việc các Bluechips như BVH, DHG, FPT, GAS, MSN, VCB, VNM… đồng loạt giảm điểm đã khiến thị trường khó có thể bứt phá dù rằng một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, HPG, HSG, ROS… tăng điểm.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex giảm 0,76 điểm (0,11%) xuống 678,44 điểm; Hnx-Index giảm 0,06 điểm (0,07%) xuống 81,13 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, giao dịch có phần khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như CEO, CII, FLC, HQC, ROS, TIP, VIC… Trong đó, ROS tăng kịch trần lên 116.300đ chỉ sau 45 phút giao dịch. Còn với FLC, cổ phiếu này đang bị khối ngoại bán ra 1,26 triệu cổ phiếu nhưng vẫn giữ được sắc xanh.

Các cổ phiếu cao su như DPR, TRC, PHR… hiện đang điều chỉnh sau quãng thời gian tăng nóng gần đây nhưng mức điều chỉnh là không đáng kể.

Nhóm cổ phiếu bia sau những phút đầu điều chỉnh mạnh đã thu hút lực cầu bắt đáy và nhiều mã dần lấy lại sắc xanh như SMB, WSB, THB, BSP…Trong khi đó, BHN cũng thu hẹp đáng kể đà giảm so với đầu phiên.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên