TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu MWG, VEA tăng “phi mã”, Pyn Elite Fund chiến thắng thị trường trong tháng 6

Cổ phiếu MWG, VEA tăng “phi mã”, Pyn Elite Fund chiến thắng thị trường trong tháng 6

Mặc dù tăng trưởng tốt trong tháng 6, nhưng tính chung nửa đầu năm 2019, performance Pyn Elite Fund chỉ ở mức 0,5%.

Theo báo cáo tháng 6 của Pyn Elite Fund, performance quỹ trong tháng 6 có mức tăng trưởng 1,32%, tích cực hơn so với mức giảm 1,04% của VN-Index nhờ diễn biến khả quan của các cổ phiếu như MWG, VEA.

KQKD 5 tháng khả quan đã hỗ trợ tích cực cho cổ phiếu MWG. Bên cạnh đó, MWG còn được hỗ trợ từ nhà đầu tư trong nước thông qua sản phẩm mới chứng quyền đảm bảo (CW). CW do CTCK phát hành và được một số nhà đầu tư cá nhân chào đón vì đáp ứng được nhu cầu giá rẻ với lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Dù vậy, tại thời điểm này, CW có định hướng bán lẻ hơn và chưa phù hợp cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi đó, VEA đã lọt vào top 4 khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund (tháng trước top 5) nhờ biến động tích cực của cổ phiếu. Doanh số bán xe 5 tháng đầu năm của các công ty liên kết VEAM tăng trưởng khá mạnh. Cụ thể, doanh số bán xe Toyota tăng 50,4%; Toyota tăng 30,6% và Ford tăng 122%. Thị trường chung cũng chứng kiến sự tăng trưởng tiêu thụ ô tô lên tới 35%.

Cổ phiếu MWG, VEA tăng “phi mã”, Pyn Elite Fund chiến thắng thị trường trong tháng 6 - Ảnh 1.

VEA, MWG tăng "phi mã" thời gian gần đây

Việc Việt Nam chưa lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng Emerging Markets của MSCI là điều không bất ngờ. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn được hưởng lợi từ việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong rổ Frontier Markets, giúp thu hút thêm dòng vốn ngoại. Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực nâng cao chất lượng thị trường, sẽ áp dụng luật chứng khoán mới, ra mắt nhiều sản phẩm mới cho nhà đầu tư tham gia.

Mặc dù kinh tế toàn cầu chậm lại và ngành nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch lợn Châu Phi, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,71% trong quý 2, đưa mức tăng trưởng nửa năm lên 6,76%. Vào tháng 6, chỉ số PMI Việt Nam đã lên 52,5 điểm (so với 52 điểm trong tháng 5) nhờ nhiều đơn hàng mới, trong khi một số quốc gia trong khu vực PMI rơi xuống dưới 50. Lạm phát tháng 6 ở mức 2,2% và được dự báo sẽ thấp trong năm nay. Nhìn chung, triển vọng vĩ mô của Việt Nam vẫn rất tích cực.

Cổ phiếu MWG, VEA tăng “phi mã”, Pyn Elite Fund chiến thắng thị trường trong tháng 6 - Ảnh 2.

VEA lọt vào top 4 khoản đầu tư của Pyn Elite Fund

Tính tới cuối tháng 6, tổng tài sản Pyn Elite Fund đạt 286,5 triệu EUR, trong đó tỷ trọng cổ phiếu là 94%. MWG hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất với 17,15%, tiếp theo lần lượt là TPB (10,83%), HDB (8,33%), VEA (6,69%), CII (5,72%). Cổ phiếu CMG đã lọt vào top 12 danh mục Pyn Elite Fund với tỷ trọng 1,59%.

Mặc dù tăng trưởng tốt trong tháng 6, nhưng tính chung nửa đầu năm 2019, performance Pyn Elite Fund chỉ ở mức 0,5%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên