TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng giá đồng loạt, VnIndex tăng 12 điểm, tiến lên sát đỉnh cũ

Cổ phiếu tăng giá đồng loạt, VnIndex tăng 12 điểm, tiến lên sát đỉnh cũ

Dòng tiền từ nhóm Bluechips cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành khác, có thể kể tới chứng khoán (VND, SHS, HCM, VDS, FTS…), bất động sản, xây dựng (DXG, LDG, DIG, VCG, VGC, BCI, NLG, VNE…), thép (HPG, NKG, HSG, TIS, TLH…) giúp các cổ phiếu này đồng loạt bứt phá mạnh mẽ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/1, hàng loạt cổ phiếu tăng giá mạnh đã giúp VnIndex "ghi" thêm gần 12 điểm, lên ngưỡng 1.062 điểm.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là sự bứt phá của cổ phiếu VJC của hãng hàng không VietJet. Không những tiếp tục phá đỉnh, cổ phiếu VJC còn được tranh mua mạnh mẽ với thanh khoản lên đến hơn 1,8 triệu đơn vị và cuối phiên dư mua trần gần 39 nghìn đơn vị.

Cổ phiếu VRE của Vincom Retail bước lên đỉnh cao mới với mức tăng 6,1% phiên hôm nay, lên ngưỡng 61.000 đồng. Cổ phiếu VIC sau khi tăng mạnh đầu phiên đã điều chỉnh giảm nhẹ 400 đồng cuối phiên.

Cổ phiếu BVH của tập đoàn Bảo Việt cũng bứt phá mạnh mẽ với mức tăng 4,7% lên 75.400 đồng.

PNJ đáng chú ý khi giá cổ phiếu đã vượt xa cổ phiếu MWG của Thế giới di động mặc dù doanh nghiệp ngành vàng, bạc, đá quý này mới gây dựng chuỗi cửa hàng được khoảng hơn 1 năm nay. PNJ hiện cán mốc 143.000 đồng/cp, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

==================

Đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. Hàng loạt cổ phiếu lớn đã vượt đỉnh lịch sử. Đáng chú ý nhất là cổ phiếu PNJ và VJC khi 2 cổ phiếu này tăng liên tục không biết đâu là đỉnh.

Cổ phiếu sữa VNM cũng tăng mạnh, có lúc lên đến 209.000 đồng/cp. GTN (sở hữu Sữa Mộc Châu) giao dịch mạnh quanh vùng đáy giá 15.000 đồng/cp.

==========

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 11,67 điểm (1,11%) lên 1.061,92 điểm; Hnx-Index tăng 0,43 điểm (0,35%) lên 122,33 điểm và Upcom-Index tăng 0,08 điểm (0,14%) lên 58,37 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức cao với 221 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.778 tỷ đồng.

Sự bứt phá của thị trường trong phiên sáng nay có sự đóng góp quan trọng của các Bluechips, có thể kể tới VRE, VPB, PLX, HDB, VJC, VNM, VIC, VCB, BVH, HPG, PNJ… Trong đó, VJC thậm chí tăng kịch trần. Các cổ phiếu khác trong nhóm hàng không như HVN, ACV, SCS cũng bứt phá mạnh mẽ.

Dòng tiền từ nhóm Bluechips cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành khác, có thể kể tới chứng khoán (VND, SHS, HCM, VDS, FTS…), bất động sản, xây dựng (DXG, LDG, DIG, VCG, VGC, BCI, NLG, VNE…), thép (HPG, NKG, HSG, TIS, TLH…) giúp các cổ phiếu này đồng loạt bứt phá mạnh mẽ.

Trong khi đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PXS…đang chịu áp lực điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng nóng. Ngoài ra, giá dầu thế giới đang khá giằng co cũng khiến nhóm cổ phiếu này chưa thể bứt phá.

=========================================

Sau phiên bùng nổ hôm qua, thị trường khởi đầu phiên giao dịch 19/1 với những tín hiệu khá tích cực khi sắc xanh bao phủ 3 sàn. Tuy vậy, sau khoảng 30 phút hưng phấn, thị trường có phần chùng xuống đôi chút.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 7,23 điểm (0,69%) lên 1.057,48 điểm; Hnx-Index tăng 0,08 điểm (0,06%) lên 121,97 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0,06%.

Các cổ phiếu Bluechips như PLX, VRE, VIC, VNM, PNJ hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, HDB, EIB…, hàng không VJC, HVN, ACV, SCS…đang bứt phá khá mạnh và là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau những phút tích cực đầu phiên đã chịu áp lực chốt lời và đồng loạt giảm điểm, tuy vậy áp lực bán là không quá mạnh và cầu vẫn thường trực đỡ giá.

Các cổ phiếu chứng khoán VND, SHS, HCM, FTS, VCI, VDS, BSI…phần lớn đều tăng nhẹ. Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng hiện có khá nhiều cổ phiếu tăng tích cực, có thể kể tới như DXG, DIG, LDG, FCN, VCG, VGC, NVL…

APC sau thông tin KQKD quý 4 khả quan đã thu hút dòng tiền khá mạnh và tăng kịch trần lên 78.700 đồng và hiện đang "trắng bên bán".

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên