TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng có thể dẫn dắt thị trường các phiên tới

07-06-2017 - 07:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng có thể dẫn dắt thị trường các phiên tới

Trong phiên 6/6, tất cả các mã nhóm ngân hàng đều tăng tốt, trong đó VCB tăng 3,9%, cổ phiếu STB của Sacombank tăng 6,7%, BID của BIDV tăng 3,7%, MBB của MB tăng 1,6% và CTG của VietinBank tăng 2,1%.

Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), dòng cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt cho các ngành thị trường và tạo nên sự đồng thuận chung cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong suốt phiên giao dịch ngày 6/6.

Đợt phục hồi này, nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp khá nhiều và điều số tăng chung của thị trường, ngoại trừ SHB có sự điều chỉnh, thì tất cả các mã cổ phiếu ngân hàng ngày 6/6 tăng khá tốt cùng giá trị giao dịch ở mức cao, trong đó VCB tăng 3,9%, cổ phiếu STB của Sacombank tăng 6,7%, BID của BIDV tăng 3,7%, MBB của MB tăng 1,6% và CTG của VietinBank tăng 2,1%.

Các chuyên gia của BVSC nhận định, thị trường có phiên 6/6 giao dịch tăng điểm đột phá, chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 750 điểm, nhờ hiệu ứng Ngân hàng, đồng thuận hồi phục từ nhóm cổ phiếu vốn lớn đến hầu hết cổ phiếu thị trường, và sự tham gia tích cực của dòng vốn ngoại hôm nay. Bên cạnh đó, dòng tiền thị trường thực chất đang có sự cải thiện hơn so với nhưng phiên giao dịch cạn kiệt gần đây, khá nhiều mã cổ phiếu cơ bản trên thị trường tăng mạnh trở lại, tạo được hưng phấn nhất định trong tâm lý giao dịch trong phiên.

BVSC cho rằng, trong những giao dịch tới đây, nhóm cổ phiếu Ngân hàng có thể sẽ duy trì vai trò dẫn dắt, đưa thị trường giao dịch trên nền tảng mới cao hơn và ổn đinh hơn, dòng tiền thị trường lan tỏa tạo cơ hội hồi phục trở lại cho các nhóm ngành thị trường và các nhóm cổ phiếu phân theo quy mô vốn hóa.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên