TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đầu cơ sàn la liệt, VN-Index tăng điểm nhờ SAB tăng hơn 11.000 đồng

Cổ phiếu đầu cơ sàn la liệt, VN-Index tăng điểm nhờ SAB tăng hơn 11.000 đồng

FIT – sau khiên giảm sàn và khớp lệnh kỷ lục ngày hôm qua thì tiếp tục đứng vị trí cao nhất về thanh khoản trên HOSE nhưng tiếp tục giảm về dưới mệnh giá.

FIT, LDG, HAR, HAI, CCL đều nằm đo sàn mặc dù có diễn biến giao dịch không quá tiêu cực trong thời gian trước đó. DXG giảm 5,5% và khớp lệnh hơn 9 triệu đơn vị - đứng đầu sàn HOSE, trên FLC và FIT. Trên sàn HNX, KLF cũng sàn và khớp tới 21,7 triệu đơn vị.

VN-Index từ mức tăng hơn 6 điểm cũng nhanh chóng rơi xuống, dù vậy vẫn tăng hơn 1 điểm lên gần 805 điểm nhờ SAB tăng hơn 11.000 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng những tưởng có một phiên giao dịch khởi sắc nhưng cuối cùng lại “đổ đèo”. BID và SHB bị bán mạnh, trong đó BID giảm 2,7% và SHB giảm 1,2%. Ngược lại, STB và ACB tiếp tục tăng.

---------------------

Càng về cuối phiên sáng, các cổ phiếu trụ được kéo lên mạnh khiến cho VN30-Index và VN-Index đồng loạt tăng tốc. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 5,51 điểm lên trên 809 điểm nhưng thanh khoản vẫn chỉ ở mức 1.870 tỷ đồng.

SAB tăng 5%, VCB tăng 1,4%, GAS, VNM, VIC, ROS, MSN đều tăng giá. BHN tăng trần, ngược lại, PLX giảm 1,1%. Cổ phiếu dầu khí bật tăng đồng loạt trở lại. Trong khi các trụ tưng bừng thì nhiều cổ phiếu chìm trong nỗi buồn, ví dụ như QCG giảm sàn.

---------------------

SAB tăng 4.000 đồng đang là đầu tàu kéo VN-Index tăng hơn 2 điểm. Nhưng không chỉ SAB, nhóm cổ phiếu ngân hàng mà dẫn đầu là VCB cũng góp sức không nhỏ vào sắc xanh này. Hôm nay là ngày chốt quyền trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 8% của VCB, cổ phiếu điều chỉnh về giá tham chiếu 36.900 đồng và tăng 500 đồng trong phiên sáng nay. Trong nhóm ngân hàng, chỉ có BID vàng và EIB đỏ.

Nhóm chứng khoán cũng khá tích cực với các cổ phiếu tăng giá như SSI, HCM, SHS, VCI, VDS… Cổ phiếu thép tăng tích cực khi HPG lại vượt 38.000 đồng, HSG cũng tăng thêm 150 đồng trong khi NKG tăng thêm 250 đồng lên trên 35.000 đồng. TLH, SMC đều tăng trong khi VGS giảm nhẹ.

Nhóm dầu khí tạm hạ nhiệt nhưng GAS vẫn tăng 200 đồng tiến sát 71.000 đồng. PVD, PVS, PGS… đều giảm. Về phía nhóm cổ phiếu đông đảo nhất thị trường là bất động sản và xây dựng, sắc xanh hiện hữu tại những cổ phiếu mang tính đầu cơ cao như FLC, ROS, DXG, HQC, SCR, PPI…

FIT – sau khiên giảm sàn và khớp lệnh kỷ lục ngày hôm qua thì tiếp tục đứng vị trí cao nhất về thanh khoản trên HOSE nhưng tiếp tục giảm về dưới mệnh giá. OGC, HQC, ROS, STB là những cổ phiếu trong top thanh khoản và có khối lượng trên 1 triệu đơn vị. Dường như thị trường vẫn đang khá e dè.

Trên sàn HNX, không cái tên nào nổi hơn KLF khi tiếp tục giảm sàn và khớp hơn 13 triệu đơn vị. SHB khớp gần 2,8 triệu đơn vị.

KDF hôm nay chào sàn Upcom với giá tham chiếu 60.000 đồng và đối diện lực bán mạnh, tuy nhiên lực bán chỉ chấp nhận bán giá cao trong khi lệnh mua chưa khớp. Khối ngoại cũng mua mạnh cổ phiếu đầu ngành kem, chiếm hơn 1/3 khối lượng khớp lệnh và đây cũng là cổ phiếu đang được khối ngoại mua nhiều nhất trên cả 3 sàn.

ACV dù công bố lãi giảm 300 tỷ sau soát xét nhưng đã hồi phục ngay từ phiên hôm qua và đang tăng lên 64.000 đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên