TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Choáng" với HPG trong phiên ATC, cổ phiếu họ FLC đồng loạt tăng trần

"Choáng" với HPG trong phiên ATC, cổ phiếu họ FLC đồng loạt tăng trần

Cổ phiếu ngành dầu khí hôm nay xanh bát ngát. GAS tăng 800 đồng lên 70.300 đồng. PVD tăng lên trên 15.000 đồng, PVS, PGS, PVB, PXS… đều tăng giá.

Phiên ATC diễn ra với nhiều bất ngờ . HPG bị chất bán hơn 1 triệu cổ phiếu khiến cổ phiếu bị đẩy xuống giá sàn 35.750 đồng. Lệnh mua lập tức đổ vào và khi đóng cửa, HPG chỉ còn giảm 600 đồng xuống 37.800 đồng. Khối ngoại bán ra hơn 1,6 triệu cổ phiếu này.

Trong khi đó, hầu hết cổ phiếu thép đều tăng.

Một cổ phiếu cũng bị “tụt” xuống giá sàn trong phiên ATC là SSI. Khối ngoại bán ra gần 600 cổ phiếu, khi đóng cửa, SSI giảm 350 đồng về 24.500 đồng. Nhiều mã chứng khoán khác như HCM, VND, SHS, MBS… đều giảm giá.

Cổ phiếu ngân hàng hồi phục trong phiên nhưng cuối cùng lại chìm trong sắc đỏ, ngay cả VPB cũng giảm 200 đồng.

Cổ phiếu ngành dầu khí hôm nay xanh bát ngát. GAS tăng 800 đồng lên 70.300 đồng. PVD tăng lên trên 15.000 đồng, PVS, PGS, PVB, PXS… đều tăng giá.

Nhưng tất cả đều không thể địch lại họ FLC hôm nay. HAI, ROS, KLF đều tăng trần với dư mua hàng triệu đơn vị. FLC tăng 160 đồng. Tất nhiên, HAI đứng đầu thanh khoản trên HOSE với khối lượng gần 15 triệu đơn vị và FLC đứng thứ 2 với gần 8,8 triệu cổ phiếu.

---------------------------

ROS tăng trần với dư mua trần hơn 2 triệu cổ phiếu đẩy VN-Index tăng hơn 3,5 điểm khi kết thúc phiên sáng. Thanh khoản cũng được đẩy lên gần 2.300 tỷ đồng. Cùng với ROS thì VCB lên tham chiếu, CTG, STB, VPB tăng và BID chỉ còn giảm 0,7%.

Ngoài sắc tím của những cổ phiếu họ FLC thì một gương mặt quen thuộc khác cũng tăng trần, đó là HAR. Một cổ phiếu nhỏ thuộc dòng khoáng sản cũng tăng trần là ALV.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu trong VN30 như REE, VNM, HPG, SSI, CTD vẫn giảm giá.

----------------------------

Sự trở lại của nhóm FLC sau 10h30 lại khiến thị trường sôi động hẳn lên. HAI nhanh như cắt tăng trần với dư mua trần hơn 10 triệu đơn vị. KLF tăng hơn 7% và ROS cũng tăng gần 7%, đều lên sát giá trần. VN-Index theo đó đảo chiều nhanh chóng lên mức tăng gần 3 điểm.

Sắc xanh cũng lấy lại ưu thế với 124 mã xanh/109 mã giảm trên HOSE. Cổ phiếu ngân hàng cũng hồi phục, thu hẹp sắc đỏ nhưng chưa lấy lại đà tăng giá.

-------------------------------

VN-Index tăng hơn 1,5 điểm trong những phút đầu giờ với sự phục hồi của phần lớn cổ phiếu trên thị trường, tuy nhiên sau đó sắc xanh đã thu hẹp lại và chỉ số đã đảo chiều giảm điểm vào lúc 10 giờ dưới sức kéo của VIC và nhóm ngân hàng, đặc biệt là BID.

Đồng loạt cổ phiếu ngân hàng giảm giá, lác đác sắc xanh yếu ớt tại những gương mặt không tiêu biểu như NVB, EIB và KLB. BID giảm 2,6% về 20,850 đồng. Tương tự, nhóm chứng khoán cũng đồng loạt chìm trong sắc đỏ.

Nhóm dầu khí có phần tích cực hơn tí chút khi GAS vẫn tăng 0,3% đạt 69.700 đồng. PVD giữ giá tham chiếu. PGS và PVB, PXS… tăng giá. Tại nhóm thép, HSG giữ giá tốt trên tham chiếu sau khi bị bán mạnh trong phiên chiều qua. HPG tiếp tục giảm về sát 38.000 đồng sau chuỗi ngày chinh phục đỉnh. NKG, VGS, TLH, SMC đều tăng giá.

Nói về lực lượng đông đảo nhất trên thị trường là cổ phiếu bất động sản, nhóm này cũng chịu sự điều chỉnh chung với sắc đỏ bao phủ phần lớn các mã. Một số gương mặt tăng giá là VCG, TDH, FLC, ROS, ITA, DPG, NVL, KDH, SCR, HAR, PPI… Trong đó, DPG tăng mạnh 4,5% lên trên 62.000 đồng. ROS sau khi tăng trần đỡ chỉ số hôm qua, hôm nay tiếp tục tăng 0,6% lên 124.200 đồng.

HAI là cổ phiếu đứng đầu thanh khoản sàn HOSE, đã ngoi lên từ mức giá sàn, hiện giảm gần 5%. Không có cổ phiếu đầu cơ nào “ngóc” đầu lên nổi trong phiên hôm nay, nhưng sắc tím vẫn hiện hữu tại một số cổ phiếu thanh khoản thấp, nổi bật nhất là DHA với việc công bố KQKD khả quan. DST, HKB, NSH... giảm sàn.

Đến 10h10, VN-Index giảm 2,22 điểm với thanh khoản gần 1.250 tỷ đồng. HNX-Index cũng giảm 0,14 điểm với thanh khoản gần 200 tỷ đồng.

Các hợp đồng phái sinh đều nhuộm đỏ ngoại trừ VN30F1710 khi sắp đến ngày đáo hạn.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên