TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB, MSN tăng mạnh, Vn-Index chỉ còn giảm hơn 3 điểm

VCB, MSN tăng mạnh, Vn-Index chỉ còn giảm hơn 3 điểm

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 70 tỷ trên cả 3 sàn. Chỉ riêng mã VNM, khối này bán ròng hơn 200 tỷ đồng trong ngày hôm nay.

Càng về cuối phiên, lực đẩy đến từ nhóm ngân hàng giúp cho chỉ số hồi phục nhẹ so với phiên sáng. Cổ phiếu VNM tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và bị đẩy về mức thấp nhất ngày sau phiên ATC.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 3,44 điểm (0,36%) xuống 956,79 điểm trong khi Hnx-Index tăng nhẹ 0,12 điểm lên 105,71 điểm và Upcom-Index cũng tăng 0,05 điểm lên 50,78 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 93 tỷ trên HoSE và HNX, đồng thời mua ròng hơn 22 tỷ trên Upcom. Chỉ riêng VNM, khối này bán ròng hơn 200 tỷ đồng. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt gần 3.900 tỷ đồng, giảm khoảng 20% so với phiên ngày hôm qua.

Với việc giảm về 153.000 đồng/cổ phiếu, VNM đã lấy đi gần 2 điểm của chỉ số chung và trở thành nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất lên Vn-Index. VIC, VHM, GAS vẫn tiếp tục đóng cửa ở mức giá đỏ trong phiên chiều. Nhóm dầu khí (PVD,PVS, OIL, BSR), nhóm bất động sản (NLG, DXG, KDH) hay nhóm cổ phiếu thị trường FLC, HAG, HNG cũng đều giảm giá trong ngày hôm nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dòng ngân hàng với sự dẫn đầu của VCB, BID, CTG, MBB đã giúp thị trường không bị giảm điểm quá sâu. Nhóm cổ phiếu trụ cột còn chứng kiến sự tăng giá của MSN, SSI, BVH, NVL. Phiên hôm nay còn chứng kiến sự bùng nổ của AST khi đóng cửa ở gần mức giá trần với thanh khoản lớn.

=======================================

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index giảm 4,92 điểm (0,51%) xuống còn 955,31 điểm; Hnx-Index tang nhẹ 0,13 điểm (0,12%) lên 105,72 điểm còn Upcom vẫn giữ nguyên ở mức tham chiếu. Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường đạt trên 2.200 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 57 tỷ đồng trên HoSE và HNX nhưng mua ròng hơn 15 tỷ trên sàn UpCOM. VNM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với tổng giá trị lên gần 115 tỷ đồng.

Áp lực bán mạnh của khối ngoại đã khiến VNM giảm tới 5.600 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng nay. Với mức giảm này, vốn hóa thị trường của Vinamilk đã mất đi hơn 1 tỷ USD chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần. Bên cạnh VNM, 2 ông lớn có mức vốn hóa lớn nhất thị trường là VIC-VHM cũng giảm giá và cùng với SAB, GAS, PLX tạo áp lực lên chỉ số. Dòng dầu khí sau sau thời gian bật mạnh cùng giá dầu thế giới thì hôm nay cũng quay đầu giảm nhẹ. PVS, PVD, OIL, BSR tạm đang cửa ở mức giá đỏ sau phiên sáng.

Ở chiều ngược lại, trong 10 cổ phiếu đóng góp mức tăng lớn nhất thì có tới 7 mã của nhóm cổ phiếu ngân hàng. VCB, CTG, BIB, HDB là những cái tên đóng góp nhiều nhất. Trên sàn HNX, ACB, VCS là những mã giúp cho Hnx-Index có một phiên tăng điểm. Ngoài cổ phiếu của nhóm ngân hàng, phiên sáng nay còn chứng kiến sự tích cực đến từ nhóm chứng khoán khi SSI, VND, SHS đều tăng nhẹ so với hôm qua.

=====================================

Thị trường mở cửa với tâm lý dè chừng khi thị trường có dấu hiệu "hạ nhiệt" trong phiêm hôm qua sau khi đã tăng mạnh trong thời gian trước đó. Đã có lúc Vn-Index giảm tới hơn 6 điểm do áp lực bán đến từ những cổ phiếu trụ cột. Tuy nhiên, lực mua đã đẩy những ông lớn như VCB, MSN, VRE lên mức giá xanh và tạo đà cho nhóm ngân hàng bùng nổ trong phiên sáng

Tính đến 10h, Vn-Index tăng 1 điểm lên 961.23 điểm; Hnx-Index tăng 0,25 điểm lên 106,83 điểm còn Upcom-Index cũng tăng nhẹ 0,06 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn mới đạt khoảng 700 tỷ đồng.

Cổ phiếu VNM tiếp tục chuỗi ngày giảm giá và ghi nhận phiên giảm thứ 8 liên tiếp, lấy đi hơn 17.000 tỷ đồng vốn hóa của doanh nghiệp này. GAS cũng có phiên điều chỉnh khi đã tăng gần 30% chỉ trong vòng 1 tháng qua. VIC, VJC, VHM là những ông lớn khác giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB tiếp tục đóng vai trò đầu tàu của nhóm ngân hàng và là mã đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số. Sự tăng giá của VCB đã là động lực cho một loạt các cổ phiếu ngân hàng khác như ACB, BID, VPB đảo chiều trong phiên sáng nay. Bên cạnh nhóm ngân hàng, nhóm VN-30 còn chứng kiến sự tăng giá của các cổ phiếu khác như DXG, SSI, MWG.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên