TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng tiếp đà bứt phá, Vn-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng 910 điểm

Nhóm ngân hàng tiếp đà bứt phá, Vn-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng 910 điểm

Trong phiên hôm nay, nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt dòng tiền với nhiều mã tăng điểm, thậm chí tăng mạnh như TPB, VPB, CTG. Nhóm chứng khoán cũng giao dịch sôi động với nhiều mã tăng điểm như CTS, HCM, MBS, FTS…

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá sôi động và có thời điểm Vn-Index vượt mốc 910. Tuy vậy, áp lực bán gia tăng trong những phút cuối phiên, trong khi cầu không quá mạnh khiến thị trường "hạ nhiệt" và thu hẹp đà bứt phá.

Việc VIC thu hẹp đà tăng trong những phút cuối là một trong những yếu tố khiến thị trường chưa vượt mốc 910 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 1,63 điểm (0,18%) lên 908,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,13% lên 102,67 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,25% xuống 53,73 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch chưa đạt 3.000 tỷ đồng. Điểm sáng trong phiên hôm nay đến từ khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng gần 70 tỷ trên toàn thị trường.

Trong phiên hôm nay, nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt dòng tiền với nhiều mã tăng điểm, thậm chí tăng mạnh như TPB, VPB, CTG. Nhóm chứng khoán cũng giao dịch sôi động với nhiều mã tăng điểm như CTS, HCM, MBS, FTS…

Đà tăng cũng lan tỏa ra nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như VGC, LCG, HBC, DXG,…

=========================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra hết sức tích cực khi dòng tiền lan tỏa rộng khắp thị trường, giúp các chỉ số đồng loạt tăng mạnh.

Bên cạnh đó, một số Bluechips cũng "nhập cuộc", tiêu biểu là VIC tăng 1.100 đồng giúp đà tăng được củng cố vững chắc.

Tại thời điểm 14h, chỉ số Vn-Index tăng 3,57 điểm (0,39%) lên 910,12 điểm; Hnx-Index tăng 0,01% lên 102,55 điểm.

===============================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối giằng co khi các chỉ số liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu. Điểm tích cực là dòng tiền đỡ giá luôn hiện hữu và khối ngoại vẫn mua ròng giúp tâm lý giới đầu tư trở nên khá "vững".

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,45 điểm (0,05%) xuống 906,1 điểm; Hnx-Index giảm 0,27% xuống 102,26 điểm và Upcom-Index giảm 0,16% xuống 53,78 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch (gồm cả thỏa thuận + khớp lệnh) 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng.

Số mã giảm điểm hiện đang chiếm đa số với 228, trong khi số mã tăng chỉ là 170. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 30 tỷ trên toàn thị trường.

Trong phiên sáng nay, không phải nhóm ngành nào cũng tăng đồng đều mà thay vào đó sự phân hóa diễn ra khá mạnh. Ở nhóm ngân hàng, CTG tiếp tục là cái tên nổi bật khi tăng 200 đồng với khối lượng khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu. Ở nhóm dệt may, TCM là cái tên đáng chú ý nhất, trong khi nhóm hàng không là HVN.

==================================

Những diễn biến kém tích cực của TTCK Mỹ đêm qua, cũng như việc TTCK Việt Nam điều chỉnh mạnh trong phiên hôm qua khiến giao dịch khá thận trọng trong sáng 23/1. Trong gần 1h đầu giao dịch, Vn-Index chủ yếu giao dịch trong sắc đỏ với thanh khoản giảm sút.

Tuy vậy, kể từ 10h, diễn biến thị trường đã tích cực hơn rất nhiều. Sự khởi sắc của các TTCK Châu Á mang đến tâm lý hứng khởi cho nhà đầu tư trong nước.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index tăng 1,27 điểm (0,14%) lên 907,82 điểm; Hnx-Index tăng 0,3% lên 102,84 điểm và Upcom-Index tăng 0,02% lên 53,87 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch đạt gần 700 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng gần 20 tỷ trên toàn thị trường cũng là yếu tố hỗ trợ tâm lý giới đầu tư.

Các Bluechips BVH, HPG, PNJ, VJC, PLX, cũng như nhóm ngân hàng CTG, EIB, MBB, TCB, VPB…đồng loạt tăng điểm là động lực giúp sắc xanh trở lại thị trường.

Đà tăng cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thủy sản, dệt may.

Ở nhóm bất động sản, DXG đang là tâm điểm khi tăng mạnh sau khi công bố KQKD năm 2018 khả quan. Ngược lại, CTD vẫn bị bán mạnh và giảm về 140.000 đồng khi biên lợi nhuận đang giảm mạnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên