TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu PVX dư mua trần sau thông tin được ra khỏi diện hạn chế giao dịch

07-05-2018 - 10:49 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu PVX dư mua trần sau thông tin được ra khỏi diện hạn chế giao dịch

heo báo cáo tài chính hợp nhất của Tổng công ty được lập trên cơ sở báo cáo tài chính của các công ty con do đó phụ thuộc nhiều bào báo cáo tài chính sau kiểm toán của các đơn vị.

Cuối tuần qua, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đưa ra thông báo về việc dỡ bỏ hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu PVX của Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Theo đó, Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát, vì thế, Sở GDCK Hà Nội thông báo việc dỡ bỏ hạn chế giao dịch của cổ phiếu PVX kể từ ngày hôm nay, 7/5/2018. PVX bị đưa vào diện kiểm soát và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần kể từ 24/4/2018.

Trước tình trạng bị kiểm soát, PVX đã có văn bản giải trình về nguyên nhân dẫn đến tình trạng cảnh báo. Cụ thể:

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Tổng công ty được lập trên cơ sở báo cáo tài chính của các công ty con do đó phụ thuộc nhiều bào báo cáo tài chính sau kiểm toán của các đơn vị. Năm 2016, 2017, tình hình tài chính của một số công ty con có hoạt động xây lắp, kinh doanh bất động sản tiếp tục gặp khó khăn, kết quả sản xuất kinh doanh thu lỗ dẫn đến kết quả kinh doanh hợp nhất sụt giảm.

Sau khi thực hiện kiểm toán, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của các công ty con có nhiều thay đổi vì vậy trên báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán của Tổng công ty đã đánh giá lại một số khoản trích lập dự phòng các khoản phải thu khó đòi, lợi nhuận chưa thực hiện, các khoản đầu tư tài chính của một số đơn vị thành viên.

Bên cạnh đó, tại thời điểm lập báo cáo kiểm toán năm 2017, PVX đã xây dựng được dự toán nội bộ cho dự án công trình nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 do đó công ty phải điều chỉnh hạch toán doanh thu, giá vốn theo quy định của các chuẩn mực kế toán và chế độ tài chính hiện hành.

Ngay sau khi thoát "án" hạn chế giao dịch, cổ phiếu PVX đã tăng trần với dư mua trần hơn 2,5 triệu cổ phiếu phiên giao dịch sáng nay, 7/5/2018.


Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên