TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu SBT liên tục tăng, cổ đông Đường Biên Hòa thắng đậm khi ngày sáp nhập cận kề

Cổ phiếu SBT liên tục tăng, cổ đông Đường Biên Hòa thắng đậm khi ngày sáp nhập cận kề

Tỷ lệ hoán đổi 1:1,02, tương ứng cổ đông Đường Biên Hòa sẽ "tạm lãi" gần 17.000 đồng trên mỗi cố phiếu hoán đổi.

Cả CTCP Đường Biên Hòa và CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh đã cùng công bố Hợp đồng sáp nhập giữa 2 công ty. Các nội dung cụ thể của việc sáp nhập đã được 2 bên thống nhất và được ĐHCĐ của cả 2 công ty thông qua.

Cụ thể, Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh sẽ phát hành thềm 297.874.449 cổ phiếu mới để đổi lấy toàn bộ cổ phần hiện hữu của Đường Biên Hòa với tỷ lệ hoán đổi 1:1,02, đồng thời tăng vốn điều lệ của SBT lên tương ứng.

Trước thông tin việc sáp nhập đã được thông qua theo tiến trình, cổ phiếu SBT đã tăng mạnh thời gian qua, hiện giao dịch quanh mức giá 34.200 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, dù tăng nhưng mức tăng của cổ phiếu BHS của Đường Biên Hòa chậm hơn rất nhiều, hiện quanh vùng giá 21.200 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu SBT và BHS trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu SBT và BHS trong 6 tháng gần đây.

Tạm tính với thị giá hiện nay, 1 cổ phiếu BHS đổi được 1,02 cổ phiếu SBT, cổ đông Đường Biên Hòa đã “tạm lãi” gần 13.700 đồng với mỗi cổ phiếu hoán đổi, tương ứng mức “lãi” 65%.

Sau sáp nhập, dự kiến công ty mới sẽ mang tên Công ty TNHH Một thành viên Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai với vốn điều lệ đăng ký gần 2.979 tỷ đồng, trong đó cơ cấu vốn 100% thuộc sở hữu của Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

Cơ cấu hoạt động, Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh và Công ty mới sẽ hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên