TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu SCIC dự kiến thoái vốn tăng vọt, VnIndex chinh phục thành công cột mốc 660 điểm

Cổ phiếu SCIC dự kiến thoái vốn tăng vọt, VnIndex chinh phục thành công cột mốc 660 điểm

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu trong danh sách dự kiến thoái vốn của SCIC được công bố vào năm 2015 như VNM, FPT, BMI, VNR, NTP, BMP đều tăng rất mạnh, tiêu biểu là BMP tăng kịch trần lên 159.000đ.

Diễn biến giằng co tiếp tục duy trì trong phiên giao dịch chiều nay. Tuy vậy, chỉ số VnIndex đã tăng 2,4 điểm (0,36%) lên mức 660,51 điểm và đây là điểm nhấn đáng chú ý. Tương tự, Hnx-Index cũng tăng 0,31 điểm (0,38%) lên 83,76 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá với 163 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 3.280 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có BHS, HHS, STG, GMD.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu trong danh sách dự kiến thoái vốn của SCIC được công bố vào năm 2015 như VNM, FPT, BMI, VNR, NTP, BMP đều tăng rất mạnh, tiêu biểu là BMP tăng kịch trần lên 159.000đ.

Ngoài ra, các Bluechips như HSG, HPG, DHG, CTD… cũng tăng mạnh khiến thị trường trở nên khá sôi động.

Các cổ phiếu cảng biển (VSC, GMD), cáp điện (CAV, VKC, TYA…) hay các cổ phiếu như MWG, VCS, DBC, CSV… cũng thu hút đòng tiền và tăng điểm khá ấn tượng.

TTF tiếp tục giảm sàn nhưng thanh khoản cổ phiếu đã giảm mạnh, chỉ còn hơn 230 nghìn đơn vị. Cũng chung cảnh ngộ giảm sàn với TTF còn có HAG, HNG, DLG, DRH…


Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co khi 2 chỉ số liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu. Tuy vậy, tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh vẫn được duy trì trên 2 sàn giao dịch. Cụ thể, VnIndex tăng nhẹ 0,77 điểm (0,12%) lên 658,88 điểm; Hnx-Index tăng 0,03 điểm (0,03%) lên 83,47 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức khá với 90 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.548 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, các cổ phiếu Bluechips như VCB, HSG, HAG, BVH, CTG, GAS… hầu hết giảm điểm hoặc dừng ở mốc tham chiếu khiến thị trường thiếu động lực bứt phá. VNM là cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch tích cực nhất khi tăng 2.000đ lên 171.000đ.

Được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá dầu thế giới, nhóm cổ phiếu dầu khí có giao dịch tích hơn cả với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVC, PXS, PVT… Tuy vậy, đà tăng của các cổ phiếu này chưa thực sự thuyết phục.

Nhóm cổ phiếu dược phẩm vẫn giao dịch khá sôi động, tuy nhiên hiện tượng tăng ồ ạt không còn diễn ra và hiện chỉ một vài trường hợp như DMC, IMP, PMC có giao dịch đáng chú ý.

Dòng tiền lúc này đang có sự phân hóa khá mạnh, không tập trung cụ thể vào nhóm ngành nào mà tìm đến các cổ phiếu riêng biệt như ITD, KDC, CSV, CVT, VCS, DBC… giúp các cổ phiếu này bật tăng khá mạnh.

Bộ đôi HAG, HNG bị bán khá mạnh trong buổi sáng nay. Trong đó, HAG giảm sàn và không còn dư mua. Còn với HNG, cổ phiếu này hiện chỉ cách giá sàn 1 bước giá. Tín hiệu không mấy tích cực tiếp tục xuất hiện với DRH khi cổ phiếu này vẫn giảm sàn và không xuất hiện dư mua.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm nhấn đáng chú ý khi họ mua ròng gần 1 triệu HPG trong phiên sáng nay. Ngược lại, VIC bị bán ròng gần 800 nghìn cổ phiếu.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ