TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng hơn gấp đôi sau 2 tháng lên sàn, Nam Hoa Toys trả tiếp 60% cổ tức bằng tiền

Cổ phiếu tăng hơn gấp đôi sau 2 tháng lên sàn, Nam Hoa Toys trả tiếp 60% cổ tức bằng tiền

Ngay sau khi Nam Hoa Toys lên sàn, hàng loạt lãnh đạo và cổ đông lớn đã đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu.

Ngày 5/3 tới đây CTCP Sản xuất và Thương mại Nam Hoa (Nam Hoa Toys – mã chứng khoán NHT) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức đợt 2/2017 bằng tiền tỷ lệ 60%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 6.000 đồng. Thời gian thanh toán vào 26/3/2018.

Như vậy với gần 5,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành tương ứng vốn điều lệ gần 55 tỷ đồng, Nam Hoa Toys sẽ chi khoảng 33 tỷ đồng trả cổ tức lần này cho cổ đông.

Nam Hoa Toys được biết là một trong những công ty sản xuất đồ chơi từ gỗ với kết quả kinh doanh khá tốt hàng năm. Công ty đưa gần 5,5 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên UpCOM từ 1/12/2107 vừa qua với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 20.000 đồng/cổ phiếu. Đến nay sau hơn 2 tháng, cổ phiếu NHT đã tăng hơn gấp đôi, lên mức 43.400 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu tăng hơn gấp đôi sau 2 tháng lên sàn, Nam Hoa Toys trả tiếp 60% cổ tức bằng tiền - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu NHT từ khi lên sàn.

Ngay sau khi lên sàn, hàng loạt lãnh đạo và cổ đông lớn của Nam Hoa Toys đã bán ra gần hết lượng cổ phiếu đang sở hữu. Và bất ngờ khi bên mua vào lại là một số lãnh đạo của Công ty Xuân Hòa – một công ty chuyên về nội thất.

Nhân sự của Han Hoa Toys cũng thay đổi đáng kể khi HĐQT thống nhất miễn nhiệm vị trí Chủ tịch đối với ông Ngô Văn Hòa, đồng thời bầu ông Đoàn Hương Sơn vào vị trí Chủ tịch HĐQT thay thế ông Hòa. Ông Đoàn Hương Sơn cũng là Thành viên HĐQT của CTCP Xuân Hòa Việt Nam.

Mạnh Linh

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên