TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng “phi mã”, Hòa Bình lập tức thay đổi phương thức phát hành cho nhà đầu tư chiến lược

Cổ phiếu tăng “phi mã”, Hòa Bình lập tức thay đổi phương thức phát hành cho nhà đầu tư chiến lược

Thay vì mức giá 23.500 đồng/cp như dự tính ban đầu, Hòa Bình đã điều chỉnh phương thức bán cổ phần cho đối tác chiến lược theo cách tiệm cận giá thị trường tại thời điểm ký kết hợp đồng.

Trong tháng 7/2016, CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) đã thông qua nghị quyết phát hành riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược với mức giá dự kiến là 23.500 đồng/cp.

Tuy vậy, trong ngày 30/8 vừa qua, Hòa Bình đã ra quyết định điều chỉnh phương thức bán cổ phần cho đối tác chiến lược.

Cụ thể, xét theo tình hình hiện tại khi room dành cho khối ngoại của Hòa Bình đủ điều kiện phát hành cho đối tác chiến lược; Kết quả kinh doanh hiện tại cũng như triển vọng kinh doanh khả quan và diễn biến giao dịch cổ phiếu HBC trong giai đoạn vừa qua là khá tốt, HĐQT Hòa Bình đã điều chỉnh phương thức bán cổ phần cho đối tác chiến lược theo cách tiệm cận giá thị trường tại thời điểm ký kết hợp đồng.

Điều này có nghĩa mức giá phát hành riêng lẻ của HBC nhiều khả năng sẽ cao hơn đáng kể so với con số dự kiến ban đầu là 23.500 đồng/cp.

Tính tới hết phiên 31/8, thị giá HBC đạt 27.800 đồng – tăng 80% so với cách đây 3 tháng và HBC hiện đang giao dịch ở vùng giá cao nhất kể từ khi niêm yết (tính theo giá điều chỉnh).

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Hòa Bình đạt doanh thu thuần 4.061 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 74% và 211% so với cùng kỳ 2015.


Cổ phiếu HBC tăng 80% chỉ trong 3 tháng

Cổ phiếu HBC tăng 80% chỉ trong 3 tháng

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ