TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cổ phiếu TLD tăng trưởng ấn tượng sau 3 tháng lên sàn

08-03-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu TLD tăng trưởng ấn tượng sau 3 tháng lên sàn

Chỉ sau 3 tháng niêm yết, cổ phiếu TLD đã tăng hơn 50% với thanh khoản trung bình mỗi phiên lên tới hơn 400.000 cổ phiếu/phiên.

Cổ phiếu TLD của CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Thăng Long chào sàn HSX vào ngày 07/12/2017 với giá chào sàn 12.000 đồng/cp. Tính đến nay, sau 3 tháng niêm yết thị giá cổ phiếu TLD đã tăng hơn 50% với thanh khoản trung bình mỗi phiên lên tới hơn 400.000 cổ phiếu/ phiên. Vậy mã cổ phiếu TLD có gì đặc biệt mà thu hút nhà đầu tư?

Thương hiệu gắn với những công trình lớn

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Ngọc Hà thành lập tháng 09 năm 2000 với vốn điều lệ là 11 tỷ đồng. Đến ngày 09/12/2010, Công ty chính thức được đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long (TLD). Sau 17 năm phát triển, năm 2017, vốn điều lệ của công ty đã lên tới 180 tỷ đồng, quy mô công ty là hơn 200 cán bộ công nhân viên.

Hai lĩnh vực chính tạo nên nội lực mạnh mẽ của TLD là hoạt động xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng (sản phẩm ván ép).

Với hoạt động xây dựng, TLD đã có 13 năm kinh nghiệm và được biết đến với 2 vai trò là đơn vị thi công xây dựng và chủ đầu tư. Trong vai trò thi công, dấu ấn TLD hiện diện ở hàng loạt các công trình thuỷ lợi, công trình giao thông, công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình xây dựng dân dụng tại các quận huyện Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Các sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như Bãi đỗ xe khu LH TT Quốc Gia, Khu chung cư Mỹ Đình, Khu chung cư Mỹ Đình II, : Xây dựng mạng đường ống cấp nước thuộc xã Hà Hồi thuộc dự án Cấp nước sạch liên xã Liên Phương, Vân Tảo, Hà Hồi, Hồng Vân, Thư Phú huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, trường mầm non Tân Hội, trường tiểu học Tân Lập…

Lấn sân sang mảng đầu tư, TLD đảm trách những công trình quan trọng, có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thay đổi diện mạo địa phương như các công trình Hạ tầng kỹ thuật điểm CN - Làng nghề xã Tân Hội - Đan Phượng (4,8ha), Hạ tầng KT điểm CN - Làng nghề xã Tân Hội mở rộng (9,77 ha), dự án đầu tư dựng tuyến đường Bắc - Nam xã Tân Lập (Đan Phượng, Hà Nội)...

Ở thị trường vật liệu xây dựng, TLD là doanh nghiệp lớn trong việc cung ứng sản phẩm ván ép chất lượng cao (ván ép gỗ phủ keo đỏ, ván ép gỗ phủ phim, ván ép tre phủ phim) phục vụ xây dựng và sản xuất đồ nội thất. Tính đến tháng 09/2017, Công ty sở hữu 05 nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Hà Nội và Bình Phước với tổng diện tích trên 17.000m2 trong đó Công ty mẹ có 2 nhà máy và 2 Công ty con sở hữu 3 nhà máy.

Đáng chú ý, ván ép của TLD đã có mặt tại hàng loạt các công trình thương mại, nhà ở lớn tại Hà Nội và Tp.HCM. Các đơn vị thi công lớn như Địa ốc Hòa Bình (HBC), Constrexim Bắc Hà, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư P.H, Handico 15…đã và đang sử dụng sản phẩm ván ép của TLD trong cả xây dựng và nội thất, đặc biệt làm cốp pha xây dựng trong các công trình đòi hỏi kỹ thuật cao. Các dự án bất động sản “đình đám” như Time Garden – Thành phố Hạ Long, Hacinco Complex, P.H Center Hưng Yên, Resort FLC Vĩnh Thịnh… đều có sự góp mặt của thương hiệu ván ép Flywood Thăng Long của TLD.

Hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ

Vừa qua, Công ty cũng công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4, theo đó lợi nhuận cả năm đạt 17,5tỷ đồng, tăng mạnh gấp gần 3 lần so với năm 2016. Theo bản cáo bạch công ty, kế hoạch năm 2018 doanh thu đạt 280 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 30 tỷ đồng.

Cả 2 mảng kinh doanh của công ty cũng đạt những con số đầy ấn tượng, tăng trưởng mạnh qua các năm. Năm 2015 tỷ trọng lợi nhuận gộp trên tổng doanh thu thuần của Công ty chỉ đạt 6,27 %. Trong đó, hoạt động sản xuất ván ép đạt tỷ lệ lợi nhuận thấp (gần 600 triệu tương ứng với tỷ trọng 1,79%) do giá ván ép giảm bởi ảnh hưởng của thị trường bất động sản cùng với việc giá đầu vào cao. Đến năm 2016, Công ty đã chủ động toàn bộ từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra của sản phẩm, cùng với sự phát triển của thị trường xây dựng làm gia tăng cả về doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của hoạt động sản xuất ván ép, lợi nhuận đạt trên 6 tỷ đồng chiến tỷ trọng 8,62% trên doanh thu thuần. Cả năm 2017 lợi nhuận từ ván ép tăng mạnh lên gần 12 tỷ đồng.

Với hoạt động xây dựng, nếu năm 2015, tỷ trọng lợi nhuận trên doanh thu thuần chỉ ở mức 1,08%, thì năm 2016 tỷ trọng trên doanh thu thuần tăng lên 1,36% và 4,71% trong năm 2017.

Năm 2018 tiếp tục được nhận định là năm tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản, tất yếu kéo theo những nhu cầu lớn trong xây dựng và vật liệu xây dựng. Đây là tiền đề thuận lợi, dự báo TLD tiếp tục đạt doanh thu và lợi nhuận khủng ở 2 mảng hoạt động chính trên.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên