TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu TLH của Thép Tiến Lên được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo

Cổ phiếu TLH của Thép Tiến Lên được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo

Tuy hết quý 1/2016 Thép Tiến Lên đã tiến hành kiểm toán BCTC khi xóa được lỗ lũy kế và còn dư lãi tích lũy nhưng đến nay mới được xét đưa ra khỏi diện bị cảnh báo.

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định đưa cổ phiếu TLH của CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên ra khỏi diện bị cảnh báo từ 9/8/2016.

Nguyên nhân do căn cứ trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2016 thì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 254,4 tỷ đồng, LNST chưa phân phối đến 30/6/2016 là 171,4 tỷ đồng. Như vậy công ty đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến cổ phiếu bị đưa vào diện bị cảnh báo.

Trước đó, cổ phiếu TLH bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 25/3/2016 do LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2015 là -169,3 tỷ đồng và LNST chưa phân phối đến ngày 31/12/2016 là -83 tỷ đồng.

Trong bản giải trình, phía công ty cho rằng, nguyên nhân dẫn tới thua lỗ do giá thép thế giới giảm mạnh, Trung Quốc tiếp tục chính sách phá giá đồng nhân dân tệ và tình trạng cạnh canh với thép nhập khẩu giá rẻ…Tuy nhiên, hiện công ty cũng đang có lượng lớn hàng tồn kho giá rẻ, cùng với sự phục hồi của thị trường vật liệu xây dựng nên dự kiến sẽ sớm bù được lỗ và tiếp tục có lãi trong quý 2.

Ngay khi hết quý 1/2016, Thép Tiến Lên đã tiến hành một việc khá “bất thường” là thực hiện kiểm toán BCTC quý 1 với số lãi chốt 104 tỷ đồng, bù hết lỗ lũy kế và còn tích lãi 80 tỷ đồng. Đồng thời sang tháng 4, với khoản lãi tạm tính 61 tỷ đồng, Thép Tiến Lên đã gửi đề nghị lên UBCKNN và HoSE đưa cổ phiếu TLH ra khỏi diện bị cảnh báo.

Tuy nhiên, đến lúc này, khi công ty công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 6 tháng đầu năm, việc đưa cổ phiếu TLH ra khỏi diện bị cảnh báo mới chính thức được chấp thuận.

Thạch Lâm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM