TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng gần 6 điểm, giá trị giao dịch gần 4.000 tỷ đồng

Cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng gần 6 điểm, giá trị giao dịch gần 4.000 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn là điểm đến của dòng tiền, đặc biệt là cổ phiếu vừa và nhỏ. HQC, HAR, FLC, NVT, NVL, NTL… đều đồng loạt tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/02, VN-Index tăng 5,96 điểm (0,83%) lên mức 716,55 điểm với 144 mã tăng/101 mã giảm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,38%) lên 86,86 điểm với 90 mã tăng/62 mã giảm.

Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HOSE đạt 210,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 3.934 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là gần 600 tỷ đồng, phần lớn thuộc về VNM với hơn 465 tỷ đồng. Còn trên sàn HNX, tổng giá khối lượng giao dịch đạt hơn 59,3 triệu cổ phiếu, trị giá 489,5 tỷ đồng.

Càng về cuối phiên, thị trường càng tích cực khi các cổ phiếu trụ cột đều tăng giá rất tốt. VIC, VNM, MSN, SAB, GAS, VCB đều đóng cửa trong sắc xanh, trong đó VIC tiếp tục là cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất đến chỉ số.

Như hôm qua, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn là điểm đến của dòng tiền, đặc biệt là cổ phiếu vừa và nhỏ. HQC, HAR, FLC, NVT, NVL, NTL… đều đồng loạt tăng mạnh. HQC tăng trần và khớp lệnh được hơn 15 triệu cổ phiếu, đứng thứ 2 về thanh khoản trên HSX, sau FLC. FLC tăng 160 đồng lên 6.840 đồng/CP và khớp lệnh hơn 27 triệu cổ phiếu.


VN-Index bật tăng mạnh mẽ từ khi mở cửa. Đến 10h, chỉ số đã tăng hơn 5 điểm lên 715,8 điểm với khối lượng gần 63 triệu đơn vị tương ứng hơn 1.000 tỷ đồng. Đóng góp lớn nhất vào sắc xanh này là VIC, GAS và SAB. Ngược lại, VNM giảm 100 đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng vẫn đang được giao dịch khá tích cực dù một số cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua như HBC, BCC, CVT … đã điều chỉnh nhẹ.

Dẫn đầu về thanh khoản sàn HSX là cổ phiếu của HQC, tăng trần không có dư bán, khớp hơn 12,4 triệu cổ phiếu. Đứng thứ 2 là FLC với gần 8,2 triệu đơn vị. Trong top thanh khoản vẫn là những cái tên thuộc về Bất động sản và xây dựng như ROS, DLG, TDH, KBC, HBC, CII, LCG…

Riêng tại nhóm thép, HPG phục hồi trở lại từ mức giá đỏ. Lực bán mạnh tương ứng với cầu vào cũng mạnh, HPG trở thành cổ phiếu đứng thứ 4 sàn HSX về khối lượng giao dịch. Các cổ phiếu khác trong ngành thép cũng đều tăng giá, trong đó POM lại tăng trần.

Nhóm ngân hàng cũng tăng đồng loạt dù mức tăng không “hung hãn”. Chỉ có MBB và EIB giữ giá vàng. Những hôm trước, tiền đã rút ra khỏi nhóm cổ phiếu cao su, nhưng hôm nay đã quay trở lại và khiến nhóm này tăng mạnh. Dẫn đầu mức tăng là DPR và PHR. HAG và HNG vẫn luôn là những cổ phiếu hot nhất.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên