TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu VFG bất ngờ tăng mạnh trước thời điểm đối thủ chính Lộc Trời lên sàn

18-07-2017 - 06:09 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu VFG bất ngờ tăng mạnh trước thời điểm đối thủ chính Lộc Trời lên sàn

Cổ phiếu VFG tăng mạnh trong thời gian gần đây có phải là hiện tượng dậy sóng ở nhóm nông dược hay một sự phản ánh từ hoạt động kinh doanh của VFG?

Trong khi thị trường chìm trong sắc đỏ trong 2 phiên gần đây, cổ phiếu VFG của Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam trên sàn HOSE đã biến động ngược chiều một cách ngoạn mục.

Cổ phiếu VFG đã có phiên tăng trần thứ 2 sau phiên tăng trần hồi cuối tuần trước. Thanh khoản cũng bất ngờ cải thiện trong 4 phiên giao dịch gần đây. Với mức tăng giá gần 19% trong vòng 3 phiên, vốn hóa của VFG đã tăng lên xấp xỉ 1.500 tỷ đồng.


Diễn biến cổ phiếu VFG trong 6 tháng gần nhất

Diễn biến cổ phiếu VFG trong 6 tháng gần nhất

Đáng chú ý, cổ phiếu VFG lại bùng nổ ngay khớp với thời điểm đại gia cùng ngành là Tập đoàn Lộc Trời sắp đưa cổ phiếu LTG lên giao dịch tại UPCoM vào ngày 24/07 sắp tới.

Với giá chào sàn dự kiến 55.000 đồng, quy mô vốn hóa thị trường của Lộc Trời sẽ ở mức 3.700 tỷ đồng. Sự xuất hiện của Lộc Trời sẽ khiến cho nhóm cổ phiếu cổ phiếu nông nghiệp và vật tư nông nghiệp thêm đa dạng.

Hiện tại, Lộc Trời đang là đơn vị đang dẫn đầu thị phần thuốc bảo vệ thực vật và dinh dưỡng cây trồng. Số liệu mà Lộc Trời và CTCK Vndirect cho biết, Lộc Trời đang nắm 20% thị phần, gấp 2,7 lần so với VFG và gấp 3,6 lần so với Nông Dược HAI (HOSE: HAI).

Nếu VFG có mức tăng ấn tượng thì cổ phiếu HAI cũng đang làm mưa làm gió trên sàn với mức tăng giá gấp đôi so với mức giá cuối tháng 6/2017. Cổ phiếu HAI hiện đang được giao dịch tại mức định giá P/E 14,3 lần, cao hơn nhiều so với mức 10,6 lần của VFG. Liệu đây có phải là hiện tượng dậy sóng cổ phiếu nông dược trước giờ Lộc Trời lên sàn?

Được biết, tại ĐHĐCĐ thường niên năm nay, VFG đã thông qua kế hoạch kinh doanh không mấy hấp dẫn với mức tăng trưởng doanh thu và LNST tăng trưởng thấp. Cụ thể, doanh thu dự kiến là 2.500 tỷ đồng, tăng trưởng 3% và LNST là 150 tỷ đồng, tăng trưởng 2,7%.

Theo đại diện VFG cho biết, trong năm nay công ty sẽ tập trung vào quá trình chạy thử của nhà máy mới, do đó tăng trưởng doanh thu không phải là mục tiêu hàng đầu cho năm 2017 mà câu chuyện tăng trưởng dự kiến sẽ rơi vào 2018.

Được biết, Nhà máy mới của VFG tại Long An sẽ tăng gấp 3 công suất, từ 3.500 tấn lên 9.500 tấn và sẽ đi vào hoạt động trong nửa cuối năm nay. Với nhà máy mới, VFG đặt mục tiêu doanh thu đến năm 2020 là 4.000 tỷ đồng.

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên