TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu VJC tăng thần tốc trước khi vào rổ VN30

Cổ phiếu VJC tăng thần tốc trước khi vào rổ VN30

Một lực đẩy khác giúp VJC tăng mạnh đó là kỳ vọng của nhà đầu tư vào kết quả kinh doanh năm 2017 sắp được công bố tới đây.

Từ ngày 11/1 đến nay, thị trường chứng khoán liên tục giằng co giảm sâu, tăng mạnh liên tục. Tuy vậy, riêng cổ phiếu VJC của Hãng Hàng không VietJet tăng không ngừng nghỉ.

Từ mức giá 146.600 đồng ngày 10/1, đến sáng nay, cổ phiếu VJC đã đạt ngưỡng 175.000 đồng tương đương mức tăng hơn 19,3% chỉ trong hơn 1 tuần giao dịch.

Việc cổ phiếu VJC tăng mạnh một phần là nhờ trong kỳ review gần đây, cổ phiếu VJC đã được thêm vào rổ chỉ số VN30 của HSX. Tức, VJC thành một trong 30 doanh nghiệp lớn, đại biểu cho thị trường chứng khoán Việt. Việc thêm vào chỉ số này có hiệu lực ngay đầu tuần sau.

Cổ phiếu VJC tăng thần tốc trước khi vào rổ VN30 - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu VJC 3 tháng qua

Một lực đẩy khác giúp VJC tăng mạnh đó là kỳ vọng của nhà đầu tư vào kết quả kinh doanh năm 2017 sắp được công bố tới đây. Theo phân tích của chứng khoán Bản Việt mấy tháng trước thì VietJetAir sẽ thực hiện 12 thương vụ bán và thuê lại máy bay trong quý 4. Như vậy là, bên cạnh hoạt động kinh doanh chính liên tục tăng trưởng thì nhiều khả năng, công ty sẽ ghi thêm được khoản doanh thu, lợi nhuận "khủng" từ hoạt động bán và thuê lại máy bay nữa.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên