Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Hàng hóa - Nguyên liệu > Hàng tiêu dùng

Thứ 4, 03/08/2016, 14:17

Cơ quan chức năng ở đâu khi pate, xúc xích bẩn nhởn nhơ trên thị trường

Cơ quan chức năng ở đâu khi pate, xúc xích bẩn nhởn nhơ trên thị trường
Ảnh minh họa.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là cơ quan chức năng đã ở đâu khi các loại pate, xúc xích bẩn ràn lan khắp các ngõ ngách, mang lại mối nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng?

Ngay sau khi chúng tôi cung cấp thông tin về cơ sở sản xuất pate, xúc xích bẩn tại xã Tiên Vương, UBND huyện Chương Mỹ đã triệu tập một đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với phóng viên đến kiểm tra thực tế. Khi bị kiểm tra đột xuất, chủ cơ sở nói trên đang chuẩn bị cho một ca sản xuất với hàng chục kilogram bì lợn đã ôi thiu. Cơ sở này cũng không có bất kỳ một loại giấy phép nào cho việc sản xuất pate, xúc xích.

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, nhiều loại phụ gia thực phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày sẵn để phục vụ cho việc sản xuất. Không dừng lại ở đó, khi thấy đoàn kiểm tra, chủ cơ sở còn nhanh tay giấu kín các loại bột lạ dùng để nhuộm màu cho xúc xích. Trong khi đó, tủ đông lạnh của cơ sở chất đầy các loại bì, gan và long lợn đã bốc mùi hôi thối.

Sau khi kiểm tra thực tế quá trình sản xuất pate, xúc xích bẩn, UBND huyện Chương Mỹ đã có nhiều cuộc họp với các đơn vị liên quan và chủ cơ sở, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 77 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy 240kg nguyên liệu, thành phẩm, đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất nêu trên.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sau hơn 4 năm sản xuất pate, xúc xích bẩn, cơ sở sản xuất này mới bị xử phạt. Tại sao cơ quan chức năng địa phương lại không hề hay biết cho đến khi được phóng viên phản ánh? Lỗ hổng nào trong quy trình quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất thực phẩm?

Theo VTV

Từ khóa
tin mới