TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ quan phòng chống thiên tai đề xuất mua áo mưa 1 triệu đồng/bộ cho lãnh đạo tỉnh

10-06-2018 - 08:14 AM | Thời sự

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đề xuất mua bộ đồ đi mưa cho các lãnh đạo tỉnh tham gia công tác phòng chống thiên tai, trong đó riêng tiền áo mưa đã hết 300 triệu đồng, áo mưa không rõ của hãng nào nhưng giá 1 triệu đồng/bộ.

Cơ quan phòng chống thiên tai đề xuất mua áo mưa 1 triệu đồng/bộ cho lãnh đạo tỉnh - Ảnh 1.

Tờ trình đề xuất mua áo mưa phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 9-6, ông Đặng Cao Vi, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Bình, xác nhận chi cục này vừa có tờ trình xin kinh phí mua bộ đồ đi mưa phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018.

Nội dung tờ trình số 02 ngày 9-1-2018 do ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) kiêm Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình , ký gửi UBND tỉnh Thái Bình đề xuất UBND tỉnh cho phép sử dụng quỹ Phòng chống thiên tai để trang bị bộ đồ đi mưa (bao gồm: mũ, áo mưa , ủng, dép rọ) cho các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh năm 2018.

Bên cạnh đó là lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố.

Các cán bộ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành NN-PTNT tham gia công tác phòng chống thiên tai năm 2018.

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size (cỡ) L, size XL và XXL có tổng cộng 300 bộ không rõ mang thương hiệu của hãng nào nhưng có giá lên đến 1 triệu đồng/bộ, ước tính riêng chi phí cho việc mua áo mưa là 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó là tiền mua 300 đôi ủng cao su hết tổng cộng 36 triệu đồng, 300 chiếc mũ cối hết 30 triệu đồng và 300 đôi dép rọ hết 30 triệu đồng. Tổng kinh phí lên tới 396 triệu đồng.

Ông Đặng Cao Vi cho rằng, tờ trình này mới chỉ là "đề xuất" và thực tế tỉnh cũng chưa chấp thuận nên cũng chưa mua được bộ nào.

Theo Tr.Đức

Người lao động

Link báo gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/co-quan-phong-chong-thien-tai-de-xuat-mua-ao-mua-1-trieu-dong-bo-cho-lanh-dao-tinh-20180609203659268.htm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên