TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Cơ quan TTGSNH) tọa đàm với KPMG về Quy trình ICAAP

02-12-2019 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Cơ quan TTGSNH) tọa đàm với KPMG về Quy trình  ICAAP

Trong khi một số tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã bắt đầu hành trình triển khai ICAAP từ phía Ngân hàng, cơ quan quản lý cũng đang tích cực chuẩn bị cho quy trình đánh giá ICAAP của cơ quan quản lý (SREP).

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2019, với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, KPMG rất vinh dự có hơn 50 cán bộ cấp cao của Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Cơ quan TTGSNH) đã tham gia tọa đàm với KPMG về Quy trình  ICAAP.

Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Cơ quan TTGSNH) tọa đàm với KPMG về Quy trình  ICAAP - Ảnh 1.

Với nhận định ICAAP là một yêu cầu pháp lý quan trọng chiến lược trong Thông tư 13 (13/2018/TT-NHNN), các chuyên gia Quản lý rủi ro tài chính của KPMG bao gồm bà Trương Hạnh Linh – Phó Tổng Giám đốc, ông Amitava Mukherjee – Phó Tổng Giám đốc, ông Manpreet Rekhi - Phó Giám đốc, và ông Phạm Đỗ Nhật Vinh - Giám đốc đã chia sẻ kinh nghiệm và thông lệ tiên tiến về ICAAP đã được triển khai ở các thị trường khác. Các chuyên gia KPMG và các cán bộ (Cơ quan TTGSNH) cũng thảo luận nhiều thách thức thực tế và tác động quan trọng tiềm tàng đối với hệ thống ngân hàng Việt Nam, cũng như cách tiếp cận khả thi về yêu cầu vốn để lựa chọn kịch bản kiểm tra căng thẳng, tích hợp kinh doanh và rủi ro.

Là đơn vị Tư vấn hàng đầu tại Việt Nam, KPMG cam kết hỗ trợ cơ quan quản lý cũng như các tổ chức tín dụng nhằm thúc đẩy một môi trường ngành tài chính ngân hàng vững mạnh.

Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Cơ quan TTGSNH) tọa đàm với KPMG về Quy trình  ICAAP - Ảnh 2.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên