TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơi nới gác xép đừng phạm những đại kỵ này

25-04-2016 - 16:46 PM | Bất động sản

Cơi nới gác xép đừng phạm những đại kỵ này

Nhiều người quan niệm rằng, gác xép chỉ là phần phụ của ngôi nhà nên thường cơi nới một cách tùy tiện. Tuy nhiên họ không biết rằng nếu bố trí gác xép phạm phải những cấm kỵ phong thủy có thể ảnh hưởng lớn đến vận khí của cả gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, việc cơi nới gác xép không đúng phong thủy có thể khiến gia đình gặp những điều không may, tài lộc cũng theo đó mà hao hụt. Chính vì vậy khi làm gác xép bạn cần phải chú ý đến những cấm kỵ sau.

Không cơi nới gác xép thành phòng ngủ. Có rất nhiều gia đình vì đông người và diện tích nhà ở có hạn nên họ thường nghĩ đến cách bố trí thêm gác xép để làm phòng ngủ. Tuy nhiên, môi trường trên gác xép rất bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó vì ở trên cao. Nếu ngủ lâu trên gác xép sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Gác xép được cơi nới thành phòng ngủ không tốt cho sức khỏe.
Gác xép được cơi nới thành phòng ngủ không tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy cách tốt nhất là nên cơi nới gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ... chứ không nên làm phòng ngủ.

Không nên để độ dốc gác xép lớn. Đa phần những gác xép đều có những độ dốc lớn, vì thế nên không khí trên gác xép sẽ không chuyển động đều đặn và thuận lợi, nhất là vào những dịp trời mưa. Chính vì thế nếu dùng gác xép bạn nên cân nhắc cho độ dốc của gác xép giảm đi để tạo thuận lợi về phong thủy.

Cầu thang dẫn lên gác xép không nên dùng các loại cầu thang thẳng. Quan niệm phong thủy cho rằng cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường, cho nên khi thiết kế cần chắc chắn, thường không dùng cầu thang thẳng. Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống.

Tránh dùng cầu thang thẳng dẫn lên gác xép.
Tránh dùng cầu thang thẳng dẫn lên gác xép.

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, một gác xép tốt là gác xép có khả năng tụ khí. chính vì vậy tốt nhất là nên dùng cầu thang dạng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.

Không mở cửa sổ cho gác xép. Khi thiết kế gác xép một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nhớ đó là gác xép phải có cửa sổ. Chỉ có cửa sổ mới đảm bảo gác xép đủ ánh sáng và thông gió. Không những thế ánh sáng chan hòa và không khí lưu thông còn có thể đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người tỉnh táo, phấn chấn.

Tránh để xà ngang trên trần chèn ép. Gác xép thông thường đều bị xà ngang trên trần nhà đè ép do mái gác xép đều bị nghiêng dốc. Vì thế nên khi xây dựng bạn cần chú ý tới kết cấu, chỉn chu và trật tự hơn khi thiết kế và tránh để xà ngang ép thẳng xuống vì như thế dễ bị mất tài lộc trong nhà.

Gác xép thông thường đều bị xà ngang trên trần nhà đè ép do mái gác xép đều bị nghiêng dốc.
Gác xép thông thường đều bị xà ngang trên trần nhà đè ép do mái gác xép đều bị nghiêng dốc.

Không dùng màu trầm để trang trí gác xép. Gác xép vốn dĩ thấp so với trần nhà nên. Nếu bạn dùng màu quá đậm hoặc màu trầm để trang trí cho gác xép sẽ mang đến cho con người cảm giác u ám, buồn phiền. Theo quan niệm phong thủy tốt nhất là trang trí gác xép bằng màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên