TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Còn bao nhiêu trường hợp luân chuyển theo đường “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh?

Còn bao nhiêu trường hợp luân chuyển theo đường “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh?
ĐBQH Ngô Văn Minh - tỉnh Quảng Nam chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Ảnh: Văn Bình - Cổng TTĐT

Đây là câu hỏi lúc gần cuối giờ của đại biểu Ngô Văn Minh, tỉnh Quảng Nam cho Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

“Vụ Trịnh Xuân Thanh là chuyện tày trời, một mình ông Trịnh Xuân Thanh không thể làm được chuyện tày đình như đã biết”, vị đại biểu này mở đầu phần chất vấn của mình.

Theo đó, ông thẳng thắn đặt câu hỏi làm rõ trách nhiệm của Bộ Nội vụ đối với một chuỗi sự kiện liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Cụ thể, đại biểu Ngô Văn Minh đã dẫn ra từ chuyện Trịnh Xuân Thanh được tặng thưởng Huân chương Anh hùng lao động khi ông này còn ở doanh nghiệp xây lắp dầu khí đến chuyện được đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển về làm Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, cho đến công tác quản lý cán bộ như thế nào để ông này khi bị khởi tố ra đi một cách êm ả, nhưng đủ chấn động dư luận trong thời gian qua.

Đồng thời, đại biểu tỉnh Quảng ngãi mở rộng vấn đề với câu hỏi cho Bộ trưởng khi đề nghị được biết hiện còn bao nhiêu trường hợp luân chuyển theo đường “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh. Liệu có văn bản nào quy định về kiểu luân chuyển này không, hiện trạng và giải pháp của tình trạng này?

Sau câu hỏi của đại biểu Ngô Văn Minh, nghị trường tiếp tục sôi động với nhiều câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân liên quan đến chất lượng cán bộ công chức, viên chức, tình trạng xử lý tham nhũng, cải cách tiền lương…

Tuy nhiên, vì thời gian chất vấn đã hết nên những câu hỏi này sẽ được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trả lời vào phiên họp sáng mai (17/11)

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên