TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con gái xinh đẹp của Tổng thống Trump chính thức vào làm việc không lương tại Nhà Trắng

30-03-2017 - 10:36 AM | Tài chính quốc tế

Con gái xinh đẹp của Tổng thống Trump chính thức vào làm việc không lương tại Nhà Trắng

Trong một thông báo, Nhà Trắng bày tỏ sự vui mừng khi Ivanka Trump đã đảm nhận công việc này với một vai trò chưa từng có tiền lệ là Đệ nhất Tiểu thư của Nhà Trắng.

Sáng ngày 29/3, cô Ivanka Trump đã tuyên bố chính thức tham gia vào chính quyền của cha với tư cách là một nhân viên liên bang làm việc không lương sau khi các nhà làm luật đảng dân chủ nói rằng vai trò cố vấn không chính thức trước đó của cô cho cha - Tổng thống Donald Trump đặt ra nghi vấn về việc cô hạn chế xung đột lợi ích như thế nào.

"Tôi được biết có một vài lo ngại về vai trò cố vấn trên tư cách cá nhân của tôi cho Tổng thống trong khi tôi hoàn toàn tự nguyện tuân thủ tất cả các quy tắc đạo đức, nhưng kể từ giờ phút này tôi sẽ phụng sự như một nhân viên làm việc không lương trong Văn phòng Nhà Trắng và tuân thủ tất cả các quy tắc như các nhân viên liên bang khác", cô Ivanka Trump tuyên bố. "Từ đầu đến cuối, tôi đã và đang làm việc sát sao dựa trên lòng trung thực cao độ với cơ quan Luật Nhà Trắng và luật sư cá nhân để giải quyết bản chất vai trò chưa từng thấy của tôi trong Nhà Trắng".

Thông tin về việc con gái Tổng thống Trump chính thức trở thành nhân viên liên bang được đăng tải đầu tiên trên tờ The New York Times. Một nhân viên Nhà Trắng cho biết cô Ivanka sẽ nắm chức vụ trợ lý Tổng thống.

Trong một thông báo, Nhà Trắng bày tỏ sự vui mừng khi Ivanka Trump đã đảm nhận công việc này với một vai trò chưa từng có tiền lệ là Đệ nhất Tiểu thư của Nhà Trắng.

Trước đó, cô Ivanka từng tuyên bố tiếp nhận văn phòng Cánh Tây nhưng không chính thức tham gia vào chính quyền. Quyết định này đã làm rấy lên nhiều chỉ trích từ nhóm chuyên gia đạo đức.

Một vài nhà lãnh đạo giám sát chính phủ và luật sư trong tuần trước đã viết một lá thư gửi luật sư Nhà Trắng - Don McGahn yêu cầu ông xem xét lại chấp thuận cho cô Ivanka Trump phụng sự ông Donald Trump mà không trở thành nhân viên Nhà Trắng chính thức. Chỉ định này kéo theo một loạt yêu cầu về sự minh bạch và điều khoản đạo đức trong đó có luật chống xung đột lợi ích.

Cô Ivanka sau đó tuyên bố hoàn toàn tự nguyện tuân thủ những quy định này.

Luật sư của cô Ivanka - Jamie Gorelick cho biết cô sẽ nộp các bản cáo bạch tài chính mà nhân viên liên bang được yêu cầu và sẽ tuân thủ chặt chẽ những quy tắc đạo đức chính thức.

Cô Ivanka cũng đã tìm cách tránh xa những lợi ích kinh doanh. Mặc dù tiếp tục sở hữu thương hiệu của mình, cô đã chuyển giao nhiệm vụ quản lý công ty cho chủ tịch và thành lập một quỹ tín thác để đưa ra những nhận định tương lai. Công ty không thể đàm phán với bất kỳ quốc gia nào và quỹ tín thác sẽ làm việc với luật sư Gorelick về các thỏa thuận mới. Cô Ivanka Trump cũng sẽ có quyền phủ quyết những giao dịch mới.

Tại tập đoàn Trump, cô Ivanka đã từ bỏ vai trò điều hành và nhận mức lương cố định thay vì phần trăm lợi nhuận.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Detroitnews

Trở lên trên