TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con người không ai hoàn hảo, tỷ phú Bill Gates cũng thừa nhận một điểm yếu lớn nhất trong công việc

01-04-2018 - 09:29 AM | Sống

Con người không ai hoàn hảo, tỷ phú Bill Gates cũng thừa nhận một điểm yếu lớn nhất trong công việc

Trong cuộc sống, rất khó để tìm được ai đó hoàn hảo về mọi mặt. Ngay cả những người thành công nhất cũng có những giới hạn của họ. Điều này cũng đúng khi nói về vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới - Bill Gates.

Trong một buổi nói chuyện mới đây tại Đại học Hunter, New York, nhà đồng sáng lập Microsoft đã thẳng thắn chia sẻ về điểm yếu lớn nhất của mình khi điều hành quỹ từ thiện mang tên ông và tập đoàn Microsoft.

"Điểm yếu lớn nhất của tôi là phải đối phó với vấn đề tuyển dụng và quản lý. Tôi luôn phải nhờ người khác giúp đỡ để xây dựng nên một bộ máy hoàn chỉnh”, vị tỷ phú chia sẻ.

Bill Gates cho rằng, những lĩnh vực bạn không đam mê cũng chính là điểm yếu. "Ngay cả những lĩnh vực như bán hàng và kế toán cũng không thu hút tôi như kỹ thuật. Nếu bạn không hứng thú, bạn sẽ không có đam mê và sự nhiệt huyết để theo đuổi. Và bạn sẽ không thực sự giỏi về lĩnh vực đó. Nếu bạn không giỏi điều gì, thì đó chính yếu điểm của bạn”, ông nói thêm.

Con người không ai hoàn hảo, tỷ phú Bill Gates cũng thừa nhận một điểm yếu lớn nhất trong công việc - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới nói về điểm yếu của mình. Trong một cuộc trò chuyện trên mạng xã hội Reddit vào năm 2015, Bill Gates cũng chia sẻ rằng ngoại ngữ là một trong những yếu điểm khác của ông.

"Tôi cảm thấy khá ngu ngốc khi mà tôi không biết ngoại ngữ nào. Tôi đã học tiếng Latin và Hy Lạp ở trường trung học và đạt điểm A. Tôi nghĩ rằng chúng có thể giúp cho vốn từ vựng của mình nhưng tôi mong muốn có thể nói được tiếng Pháp, tiếng Ả Rập hay Trung Quốc. Tôi luôn hy vọng có thời gian để nghiên cứu một trong những ngôn ngữ này. Có thể là tiếng Pháp vì nó có vẻ dễ nhất. Tôi đã từng học ngoại ngữ trên Duolingo một thời gian nhưng rồi lại bỏ dở".

Bill Gates không phải vị tỷ phú duy nhất từng thừa nhận điểm yếu của mình. Là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử quy mô nhất Trung Quốc nhưng tỷ phú Jack Ma cũng thừa nhận bản thân là một người dốt Toán. Người sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba từng thú nhận rằng ông học dốt Toán và từng thi trượt đại học 2 lần.

Bạn thấy đấy, con người không ai hoàn hảo. Ngay cả những người tài giỏi nhất trên thế giới cũng có những điểm yếu. Đừng quá lo lắng khi bạn không giỏi điều gì đó. Bạn hoàn toàn có thể thành công nếu hiểu rõ điểm yếu của chính mình và quyết tâm biến chúng thành sức mạnh. Vì vậy, để thực sự sống với giấc mơ của mình, bạn phải biết cách nắm bắt điểm yếu và biến chúng thành tài sản mạnh nhất của bạn.

Hãy tập trung phát huy thế mạnh của mình, còn những điểm yếu hãy nhờ sự hỗ trợ từ người khác. Học cách kết hợp công việc và niềm vui thích để cuộc sống trở nên thú vị và bớt căng thẳng hơn. Và bí quyết đó là theo đuổi nghề nghiệp mà mình đam mê. Thành công là một quá trình rèn luyện có chủ ý, sự chăm chỉ và táo bạo đi theo khao khát của bản thân.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên