TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

“Con tàu tri thức HBU” cung cấp cho sinh viên môi trường đầy sinh khí

20-04-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

“Con tàu tri thức HBU” cung cấp cho sinh viên môi trường đầy sinh khí

Như những lớp sóng nối tiếp nhau, “Con tàu Tri thức” 25 tầng nối tiếp những khái niệm kiến trúc đại học mới mẻ tại Việt Nam bao gồm: Khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, foodcourt… Những chức năng ít gặp tại Việt Nam nhưng khá phổ biến tại các đại học hiện đại trên thế giới, cung cấp cho người học môi trường đầy sinh khí để tái tạo đời sống tinh thần.

Sáng 15/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TS Phùng Xuân Nhạ đã có mặt tại lễ cất nóc tòa nhà 5 sao 25 tầng Đại học quốc tế Hồng Bàng (HBU), nhân chuyến làm việc tại TP.HCM, tại 215 Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM.

Thư viện thân thiện như cà phê sách

Ai đã từng khám phá thư viện tại đại học Harvard sẽ thấy lại tinh thần tương tự tại “Con tàu Tri thức”: nhận thức mới về vai trò của thư viện đại học hiện đại. Khoảng trống rộng rãi, sô pha mềm quanh bàn trà, những tủ sách gắn với ghế ngồi, quầy đồ lưu niệm, khu vực learning coffee và Thư viện điện tử, cung cấp cho người đọc cảm giác thư thái hoàn toàn để làm chủ quá trình khám phá tri thức.

Giảng đường chuẩn 5 sao

Khu vực giảng đường chiếm phần lớn tòa nhà gồm 15 tầng, từ tầng 8 đến tầng 21, tầng 2 và tầng 3 là những giảng đường lớn, tầng thực hành tại tầng 5, ba tầng 22,23 và 24 là phân khu điều hành, được kết nối với trung tâm công nghệ thông minh. Hệ thống thang máy tiêu chuẩn 5 sao nối vào những hành lang lớn, tạo cảm giác vận hành vừa tốc độ vừa thoáng đãng. Hơn 4.800m2 không gian tự học và trao đổi trải đều từ tầng 2-25.

HBU có hội trường lớn 500 chỗ, trang thiết bị hiện đại, chuẩn 5 sao, bên cạnh đó HBU còn có 102 giảng đường khác phục vụ cho việc giảng dạy.

Lối sống văn minh

Khu foodcourt sức chứa 1.500 – 2.000 người, chiếm toàn bộ tầng 6, cung cấp thế giới ẩm thực Âu, Á và cả hàng quà vặt. Thầy và trò cũng có thể dùng khu vực này cho các sự kiện của lớp, tiệc sinh nhật.

Khu vực hiệu bộ và khu vực sảnh tiếp tân và tuyển sinh, kiến trúc sư dùng nhiều kính trong suốt, lấy tối đa ánh sáng tự nhiên nhằm tạo môi trường giao tiếp thân thiện.

Tầng hầm nhà xe với kiến trúc mở, công nghệ quản lý hiện đại cùng với hệ thống nhà vệ sinh đẹp như khách sạn, “Con tàu Tri thức” từ bỏ khái niệm “công trình phụ”, thay vào đó là kiến trúc cho trí thức, văn minh và lịch sự.

Cảnh quan đầy cảm hứng kiến trúc bền vững và nét cổ điển vây quanh tòa nhà. Trong khi, 33 bậc khảm 99 ngôi sao ghi dấu những người quan trọng đối với HBU dẫn lên tòa nhà thì “đại lộ xanh” hiện đại trải dài bên trái tòa nhà nối vào khu thể thao đa năng, kết nối tiếp vào khu vực “cửa sổ Romeo và Juliet” cổ kính bên phải tòa nhà. Một vòng xanh mướt ôm trọn Con tàu Tri thức.

Tất cả kết hợp nên một kiến trúc lãng mạn cho nền giáo dục hiện đại vì phong cách sống lifestyle của người học hội nhập quốc tế. Đặc biệt, công trình hiện đại và nhân văn này giúp nhà trường gia tăng mạnh mẽ quản lý chất lượng đào tạo theo hướng quốc tế hóa, tiếp đón sinh viên và giảng viên nước ngoài đến học tập và làm việc.

“Con tàu tri thức” được thiết kế theo hình dáng con tàu chở cuốn sách, với tổng số vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng, diện tích sàn gần 50.000m2 do Công ty Takco chủ đầu tư và được thiết kế bởi DP Architects Pte Ltd. (Singapore). Dự kiến khi đi vào hoạt động thư viện có thể chứa 12.000 người.

Tòa nhà 5 sao 25 tầng Đại học quốc tế Hồng Bàng gồm 2 giảng đường có sức chứa 300 chỗ, 16 giảng đường 100 - 130 chỗ, 60 giảng đường 55 -75 chỗ, 24 giảng đường 25 - 30 chỗ.

Khởi công ngày 3/4/2016, dự kiến cất nóc ngày 15/4/2017 và khánh thành vào ngày 5/8/2017 tới.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên