TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cộng đồng nhà thuốc ưu tiên giới thiệu collagen có kiểm nghiệm lâm sàng cho người tiêu dùng

03-06-2017 - 11:00 AM | Sống

Cộng đồng nhà thuốc ưu tiên giới thiệu collagen có kiểm nghiệm lâm sàng cho người tiêu dùng

Đồng loạt đề cập về các yếu tố chọn lựa collagen đạt chuẩn, báo chí mới đây đã xoáy sâu vào yếu tố kiểm nghiệm lâm sàng (KNLS) như một tiêu chí cần có để chọn đúng sản phẩm an toàn & hiệu quả. Không nằm ngoài dư luận, nhiều nhà thuốc cũng bắt tay tiến hành rà soát các sản phẩm collagen nói riêng, và thực phẩm chức năng nói chung đang có mặt trên quầy kệ của mình.

Collagen có kiểm nghiệm lâm sàng: Phái đẹp “săn lùng” – Nhà thuốc rà soát

Được báo chí và truyền thông chia sẻ những thông tin hữu ích, phái đẹp Việt đã có được những hiểu biết nhất định về collagen. Quan trọng nhất là những yếu tố giúp lựa chọn sản phẩm collagen đúng chuẩn an toàn – hiệu quả, nhằm tránh được tình trạng lãng phí tiền bạc, hay gặp phải những vấn đề sức khỏe không mong muốn. Các yếu tố này có thể kể đến như: nguồn gốc, xuất xứ, uy tín thương hiệu và mới đây nhất là kiểm nghiệm lâm sàng đối với thành phần sản phẩm.

Kiểm nghiệm lâm sàng thành phần tức là nghiên cứu tiến hành thực tế trên người để kiểm tra tính hiệu quả và tính an toàn của collagen trước khi được đưa ra thị trường. Dù là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng không phải sản phẩm collagen nào cũng có thành phần đã được kiểm nghiệm lâm sàng. Trên thị trường vẫn còn vô số những loại collagen kém chất lượng, hàng gắn mác “ngoại nhập” giả… không có kiểm nghiệm lâm sàng đang được bày bán.

Là dược sĩ lâu năm tại nhà thuốc M.L (Q5, Tp.HCM), chị Thúy Ngọc cho biết: “Trong khoảng hơn tuần nay, rất nhiều chị em đến hỏi mua collagen có kiểm nghiệm lâm sàng để sử dụng. Do đó, chúng tôi cũng phải cập nhật ngay thêm nhiều kiến thức sản phẩm về vấn đề này, đồng thời hỏi rõ nhà sản xuất, nhà phân phối để biết sản phẩm nào đã có kiểm nghiệm lâm sàng, sản phẩm nào chưa để trả lời khách hàng.”

Nói thêm về vấn đề này, anh Quang Minh – chủ nhà thuốc T.Đ (Q. Phú Nhuận, Tp.HCM) cho biết: “Tất nhiên là chúng tôi ưu tiên bán những sản phẩm collagen đã có kiểm nghiệm lâm sàng. Collagen hay TPCN nào mà không chứng minh được hiệu quả, an toàn thì dù có lợi nhuận cao, mình cũng không dám bán.”

Nếu như trước đây, nhà thuốc luôn là kênh tư vấn sản phẩm có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua TPCN nói chung và collagen nói riêng của người tiêu dùng. Nhiều người còn lệ thuộc hoàn toàn vào thông tin mà các dược sĩ tại nhà thuốc cung cấp. Thì nay, với những kiến thức mới biết được về cách chọn collagen và TPCN chất lượng, chị em đã dần chủ động hơn trong quyết định của mình.

Bán collagen có kiểm nghiệm lâm sàng giúp đảm bảo uy tín cho nhà thuốc

Việc kinh doanh nhà thuốc không chỉ cần đảm bảo về mặt lợi nhuận mà còn phải đảm bảo về mặt y đức. Vì vậy, nếu nằm ngoài xu hướng và đi sai tôn chỉ y đức thì nhà thuốc khó lòng phát triển được. Kiếm tìm sản phẩm collagen có kiểm nghiệm lâm sàng đang là lựa chọn sáng suốt và chính đáng của phái đẹp. Như một lẽ tất yếu, nhà thuốc cũng cần là cầu nối của những sản phẩm collagen đã có kiểm nghiệm lâm sàng với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với người tiêu dùng.

Hiểu rõ vấn đề này nên một số nhà thuốc dự đoán, chắc chắn những sản phẩm collagen thiếu kiểm nghiệm lâm sàng sẽ rất khó bán trong thời gian tới. “Sản phẩm collagen nào không có kiểm nghiệm lâm sàng nếu trả lại được bên phân phối thì sẽ trả. Nếu không thì phải hủy thôi, chứ không còn cách nào khác”, anh Quang Minh nói thêm. Nhiều chủ nhà thuốc khác cũng có cùng suy nghĩ với anh Minh. Dù quả thật phải chịu nhiều tốn kém trước mắt, nhưng về sau đây lại là cách để đảm bảo uy tín cho nhà thuốc. Bởi bán những sản phẩm kém chất lượng không khác nào là “tự đào hố chôn mình”, chưa kể lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cộng đồng.

Các nhà thuốc ưu tiên giới thiệu collagen đã có kiểm nghiệm lâm sàng  với người tiêu dùng. (ảnh minh họa).
Các nhà thuốc ưu tiên giới thiệu collagen đã có kiểm nghiệm lâm sàng với người tiêu dùng. (ảnh minh họa).

“Collagen bán chạy nhất hiện giờ là Adiva. Chiếm cũng gần 70 – 80% doanh số mặt hàng này ở chuỗi nhà thuốc của tôi. Sản phẩm này được khách hàng phản hồi khá tốt. Gần đây họ cũng vừa công bố thành phần đã được kiểm nghiệm lâm sàng, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nên tôi càng yên tâm bán”, chị Ngọc Mai, chủ chuỗi nhà thuốc M.H (Hà Nội) cho biết.

Được biết, ngay khi nhận được các thắc mắc của người tiêu dùng về vấn đề kiểm nghiệm lâm sàng đối với sản phẩm, “ông lớn” của ngành collagen VN – Adiva đã nhanh chóng cập nhật ngay thông tin về kiểm nghiệm lâm sàng của mình trên website để người tiêu dùng biết rõ. Đây thực sự là một tín hiệu tốt cho ngành collagen trong nước, bởi không hề thiếu những sản phẩm đạt chuẩn an toàn và hiệu quả, đảm bảo lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

Collagen Adiva có thành phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng tại Đức.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên