TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công nghệ trích xuất thông tin tự động IONE giúp doanh nghiệp khai thác big data hiệu quả

07-10-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Công nghệ trích xuất thông tin tự động IONE giúp doanh nghiệp khai thác big data hiệu quả

Với những tính năng vượt trội, công nghệ nhận dạng và trích xuất thông tin tự động IONE đã cho thấy tính ứng dụng cao trong việc giúp các doanh nghiệp khai thác và quản lý dữ liệu hiệu quả.

Bước vào kỉ nguyên số hóa cùng những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, sự sống còn của các doanh nghiệp phụ thuộc không nhỏ vào việc doanh nghiệp ấy khai thác và sử dụng thông tin hiệu quả ra sao.

Đấy là chưa kể hiện tại nền tảng của mọi doanh nghiệp đều dựa trên công nghệ để hoạt động và duy trì cạnh tranh và thinh vượng. Nói một cách khác, công nghệ thông tin có thể coi như vũ khí chiến lược để tối ưu hóa tính hiệu quả vận hành, giảm chi phí, tối thiểu hóa rủi ro và tăng tốc tăng trưởng doanh nghiệp.

Hiểu được những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, FSI đã cho ra mắt công nghệ trích xuất thông tin tự động IONE - giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong vấn đề khai thác thông tin.

Công nghệ này bao gồm nhiều tính năng nổi bật như: nhận dạng chữ in, nhận dạng số viết tay, nhận dạng dấu tích, bóc tách sổ đỏ, tờ trình, hợp đồng, phân loại tài liệu tự động; phân tích và tìm kiếm theo ảnh, tạo file pdf tìm kiếm được, số hóa giản đồ; bóc tách văn bản hành chính, nhận dạng biểu mẫu...

Việc ứng dụng các công nghệ số hóa đã cho thấy hiệu quả trong việc quản lý thông tin dữ liệu của doanh nghiệp.
Việc ứng dụng các công nghệ số hóa đã cho thấy hiệu quả trong việc quản lý thông tin dữ liệu của doanh nghiệp.

Được tích hợp bởi 4 công nghệ tiên tiến là công nghệ nhận dạng chữ OCR, công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR và công nghệ nhận dạng dấu tích OMR, công nghệ nhận dạng cấu trúc logic ADRT, giải pháp bóc tách dữ liệu IONE của FSI cho phép nhận dạng ký tự và trích xuất thông tin từ nhiều dạng tài liệu với khả năng nhận dạng tiếng Việt chính xác đến 98%; số hóa giản đồ, hình ảnh đạt độ chính xác trên 90%; có thể xử lý song song với hiệu suất 6s/trang.

Bên cạnh đó việc bóc tách dữ liệu tự động không phụ thuộc mẫu tài liệu, sẵn sàng tích hợp với các hệ thống của khách hàng, cơ chế học máy giúp hệ thống tự động nâng cao độ chính xác... đã góp phần giúp cho doanh nghiệp có thể nhận dạng và trích xuất thông tin nhanh chóng với lượng lớn tài liệu trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, dữ liệu cũng sẽ được khai thác sâu hơn để phục vụ cho hoạt động quản lý, kinh doanh của từng doanh nghiệp. Thay vì việc nhập liệu thủ công, tốn nhiều thời gian và nhân lực thì doanh nghiệp chỉ cần ứng dụng IONE để tiết kiệm những chi phí không đáng có, thúc đẩy tăng năng suất và hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo độ chính xác so với tài liệu gốc đồng thời cũng tăng tuổi thọ cho hồ sơ, tài liệu truyền thống.

Đó cũng chính là lý do mà công nghệ trích xuất thông tin tự động IONE không chỉ được ứng dụng trong quản lý văn bản nhà nước mà đã được áp dụng tại rất nhiều doanh nghiệp.

Hội thảo công nghệ được đón đợi trong năm 2017.
Hội thảo công nghệ được đón đợi trong năm 2017.

Lựa chọn giải pháp công nghệ trích xuất thông tin tự động IONE, doanh nghiệp có thể tích hợp cùng với các hệ thống khác đang vận hành như hệ thống phần mềm quản lý văn bản, hệ thống quản lý công văn, hệ thống quản trị khách hàng thậm chí là tích hợp vào phần mềm sẵn có của khách hàng.

Với những ưu điểm vượt trội cùng tính ứng dụng cao trong hoạt động của các doanh nghiệp, công nghệ trích xuất thông tin tự động IONE của FSI đã được bảo hộ tại cục sở hữu trí tuệ.

Công nghệ IONE được nghiên cứu bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI.

Để giúp các cơ quan và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về ứng dụng của Công nghệ nhận dạng và trích xuất thông tin thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo và cơ chế học máy trong việc khai thác big data một cách hiệu quả, FSI đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tổ chức hội thảo “Hợp tác phát triển công nghệ thông tin- truyền thông lần thứ XXI năm 2017”.

Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”, hội thảo diễn ra trong 3 ngày (5-7/10/2017) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai với sự tham gia của gần 800 đại biểu đến từ Trung ương, tỉnh/thành phố, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh truyền hình.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên