TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công Phượng, Quang Hải được ban tổ chức đưa vào “danh sách đặc biệt” trước thềm AFF Cup

27-10-2018 - 20:20 PM | Sống

Công Phượng, Quang Hải được ban tổ chức đưa vào “danh sách đặc biệt” trước thềm AFF Cup

Bộ đôi Công Phượng và Quang Hải đang là hai ứng viên vô cùng sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Website của Ban tổ chức AFF Cup vừa đưa ra danh sách 6 ngôi sao có khả năng cạnh tranh danh hiệu cá nhân Cầu thủ xuất sắc nhất ở giải đấu sắp tới. Trong đó, hai ứng viên đầu tiên được nhắc tới đều thuộc ĐT Việt Nam, đó là Quang Hải và Công Phượng .

Ở phần đánh giá về Quang Hải, website của Ban tổ chức ca ngợi: "Ở kỳ AFF Cup đầu tiên mà anh tham dự và cũng chỉ 16 tháng sau khi ra mắt sân chơi quốc tế, Quang Hải đã được coi là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Dù chỉ mới 20 tuổi nhưng đây đã là một tài năng chói lọi với sự quan tâm đặc biệt của một loạt đội bóng tại châu Á và cả những CLB ở châu lục khác. Đây chính là giai đoạn mà tiền vệ tấn công của Việt Nam có sự vươn lên vô cùng mạnh mẽ".

 Công Phượng, Quang Hải được ban tổ chức đưa vào “danh sách đặc biệt” trước thềm AFF Cup - Ảnh 1.

Quang Hải là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Tương tự Quang Hải thì Công Phượng cũng được đánh giá rất cao trước AFF Cup 2018: "Giữa một thế hệ gồm rất nhiều ngôi sao tài năng của Việt Nam, tiền vệ đa năng – tiền đạo Nguyễn Công Phượng được giao nhiệm vụ trở thành nhân tố chủ lực trên hàng công của ĐT Việt Nam ở một trong những giải đấu được yêu thích nhất của khu vực Đông Nam Á.

Công Phượng từng tham dự 4 trong số 5 trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016. Ngôi sao 23 tuổi có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường này và anh được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam lần thứ hai trong lịch sử giành chức vô địch".

 Công Phượng, Quang Hải được ban tổ chức đưa vào “danh sách đặc biệt” trước thềm AFF Cup - Ảnh 2.

Công Phượng cũng được đánh giá rất cao trước AFF Cup.

Ngoài Quang Hải và Công Phượng thì website của Ban tổ chức chọn ra 4 gương mặt khác gồm Stefano Lilipaly (Indonesia), Thitipan Puangchan (Thailand), Manny Ott (Philippines) và Safawi Rasid (Malaysia).

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng có 2 danh thủ đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup (trước đây là Tiger Cup). Người đầu tiên được vinh danh là tiền vệ tài hoa Nguyễn Hồng Sơn ở Tiger Cup 1998. Người thứ hai là thủ môn Dương Hồng Sơn ở AFF Cup 2008 (giải đấu mà ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch).

Trong lịch sử AFF Cup, chỉ duy nhất Chanathip Songkrasin (Thái Lan) là người từng 2 lần đoạt danh hiệu cao quý này (2014 và 2016).

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên