TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công suất thiết kế 2,5 triệu lượt khách, nhưng chỉ qua 9 tháng Sân bay này đã đón gấp đôi lượng khách

08-11-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Công suất thiết kế 2,5 triệu lượt khách, nhưng chỉ qua 9 tháng Sân bay này đã đón gấp đôi lượng khách

Trong 2 năm trở lại đây, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh luôn là một trong những cảng hàng không có mức tăng trưởng hành khách “nóng” nhất của cả nước với mức tăng trưởng ấn tượng là 31% và 78% lần lượt cho các năm 2015 và 2016.

Theo kế hoạch, cả năm 2017 tổng lượng khách thông qua Cảng sẽ đạt trên 6 triệu lượt, tuy nhiên, mới chỉ qua 9 tháng đầu năm, tổng lượt khách thông qua sân bay này đã đạt 4,8 triệu lượt (đạt gần 80% kế hoạch năm), trong đó, trên 50% là khách quốc tế.

Công suất thiết kế của Cảng HKQT Cam Ranh là 2,5 triệu lượt khách, như vậy, trong năm 2017, sân bay này sẽ phục vụ gấp hơn 2,5 lần lượng khách so với công suất thiết kế.

Có được sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy trước hết là do lượng khách Trung Quốc tăng đột biến trong 2 năm trở lại đây, tuy nhiên, cũng phải kể đến một yếu tố quan trọng đó là hạ tầng phục vụ khách du lịch của Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa. Ngoài các khách sạn mới liên tục được đưa vào khai thác tại Nha Trang, rất nhiều khu nghỉ dưỡng resort tại khu Bãi Dài đã chính thức phục vụ khách trong năm 2017, điển hình như khu resort Vinpearl Bãi Dài, Duyên Hà resort, Cam Ranh Riviera…

Trong thời gian tới, năng lực phục vụ của Nha Trang và Cam Ranh ngày càng được nâng cao nhờ nguồn cung mới từ các khu nghỉ dưỡng tại Bãi Dài và các khách sạn mới tại TP.Nha Trang được hoàn thiện và tiếp tục đưa vào khai thác.

Bên cạnh đó, nhà ga hành khách T2 tại Cảng HKQT Cam Ranh và đường cất hạ cánh số 2 cũng dự kiến đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2018 sẽ là điểm nhấn quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch của Nha Trang, Khánh Hòa khi có tới 90% lượng khách đi đến Nha Trang thông qua đường hàng không.

Đây cũng là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không đặc biệt là lĩnh vực phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất: Công ty Dịch vụ Mặt đất Hàng không (AGS), Công ty Phục vụ Mặt đất Sài Gòn – Cam Ranh (Sags – Cam Ranh); lĩnh vực phục vụ suất ăn: Công ty Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng (Masco); Công ty Vinacs Cam Ranh và các dịch vụ phi hàng không: Công ty Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIAS với các dịch vụ: phòng khách hạng thương gia, ăn uống, thương mại, bán hàng miễn thuế, xe đưa đón sân bay...

Được biết, Công ty CIAS đã nộp hồ sơ niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và dự kiến sẽ đưa cổ phiếu giao dịch trong Quý IV/2017. Với triển vọng phát triển của Cảng HKQT Cam Ranh nói riêng và Nha Trang – Khánh Hòa nói chung trong thời gian tới, cổ phiếu của Công ty CIAS sẽ là cổ phiếu đáng chú ý cho các nhà đầu tư.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên