TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công trình cấp nước tiền tỷ dân không dám dùng

15-08-2017 - 10:18 AM | Thời sự

Công trình cấp nước tiền tỷ dân không dám dùng
Ảnh minh họa.

Một công trình cung cấp nước sạch do Trung tâm nước sạch và Tư vấn thủy lợi Quảng Nam thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam đại diện làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí xây dựng gần 8 tỷ đồng.

Thế nhưng chỉ mới đưa vào sử dụng chưa đầy một năm đã phải ngừng hoạt động, gây lãng phí tiền của và tạo ra bức xúc trong nhân dân.

Công trình nước sạch ở thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, huyên Núi Thành, tỉnh Quảng Nam được xây dựng và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2012. Theo thiết kế, công trình này sẽ cung cấp nước sạch cho khoảng 800 hộ dân ở các thôn trên địa bàn xã Tam Xuân 2. Tuy nhiên, mới đưa vào hoạt động chưa tới một năm đã bị bỏ hoang cho đến bây giờ vì nguồn nước ô nhiễm, không sử dựng được.

Ông Trần Thanh Xuân, Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết: Công trình nước sạch Thạch Kiều được đưa vào sử dụng cuối năm 2012, những tháng đầu nhân dân dùng không có vấn đề gì. Qua năm 2013 thì công trình đưa nước về không tốt, có màu đục và có mùi vị từ đó nhân dân có phản ứng. Chúng tôi làm việc với Trung tâm nước sạch và tư vấn thủy lợi Quảng Nam để khắc phục. Tuy nhiên, qua thời gian đơn vị chủ quản tổ chức khắc phục công trình vẫn không có chuyển biến, từ đó nhân dân không sử dụng nữa.

Khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng người dân địa phương rất phấn khởi. Nhiều người bộc bạch, từ đây sẽ kết thúc cảnh uống nước phèn. Vậy nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì nguồn nước từ công trình nước sạch tại thôn Thạch Kiều bị ô nhiễm, không dùng được, người dân nơi đây phải đi mua nước về sử dụng.

Trước tình hình thiếu nước sạch cho người dân, UBND xã Tam Xuân 2 đã làm việc với Công ty cấp thoát nước thành phố Tam Kỳ để cung cấp nước sạch cho một số hộ dân trên địa bàn xã. Còn đối với công trình nước sạch thôn Thạch Kiều, nhiều lần Trung tâm nước sạch và tư vấn thủy lợi Quảng Nam đến làm việc để bàn giao, nhưng địa phương không nhận vì nguồn nước không bảo đảm, dân không sử dụng được.

Được biết, không riêng gì công trình nước sạch ở Tam Xuân 2, mà thời gian qua, đã có hàng chục công trình nước sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa đầu tư xây xong cũng rơi vào tình cảnh như thế này, gây lãng phí ngân sách và bức xúc trong nhân dân. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng của tỉnh cần tiến hành rà soát, kiểm tra và có biện pháp xử lý các công trình nước sạch, nhưng lại cung cấp nước bẩn cho người dân. Qua đó, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc khảo sát, thiết kế xây dựng những công trình nước sạch đang bỏ hoang ở địa phương.

Theo PV

ANTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên