TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty bia chiếm 47% thị phần ở Australia muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Công ty bia chiếm 47% thị phần ở Australia muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam

TGĐ Công ty Bia Carlton&United Breweries (CBU) bày tỏ với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ rằng doanh nghiệp này đang có nhu cầu mở rộng nhà máy ở Việt Nam.

Sáng hôm nay (24/7) tại Sydney, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo một số Bộ, ngành đã tiếp xúc với các doanh nghiệp của Australia đang và chuẩn bị tổ chức hoạt động tại Việt Nam.

Tiếp TGĐ Công ty Bia Carlton & United Breweries (CBU), chiếm 47% thị phần bia tại Australia, đang có nhu cầu mở rộng nhà máy sản xuất bia tại tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam quan tâm tới phát triển bền vững, bảo đảm an toàn môi trường và nguồn nước trong lĩnh vực đồ uống có cồn.

Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng đang tiến hành thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), hai thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam. Việc này có thể là mối quan tâm của Công ty CBU với tư cách là nhà đầu tư chiến lược.

Tổng Giám đốc CBU cũng cho biết doanh nghiệp này đang quan tâm và mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Sabeco và Habeco khi Nhà nước thoái vốn trong năm nay.

Báo cáo nghiên cứu thị trường của Euromonitor International nhận xét Việt Nam sẽ là "chiến trường" chính tiếp theo cho các nhà sản xuất bia. Trong đó, quyết định bán cổ phần nhà nước trong hai công ty bia lớn nhất Việt Nam sẽ mở cánh cửa cho các đối thủ nước ngoài.

Cũng theo Euromonitor, tăng trưởng của tầng lớp trung lưu và nhóm dân số trẻ đẩy nhu cầu bia lên 300% từ năm 2002 và ước tính thị trường trị giá 147,2 nghìn tỷ đồng năm 2016. Hãng này dự đoán mức tiêu thụ trên đầu người sẽ đạt 40,6 lít trong năm nay, biến Việt Nam thành nước tiêu thụ lớn nhất tại Đông Nam Á.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên