TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty cấp nước Cà Mau xin UBND tỉnh 4,6 tỷ đồng để bồi thường cho người lao động

24-02-2018 - 08:06 AM | Thời sự

Công ty cấp nước Cà Mau xin UBND tỉnh 4,6 tỷ đồng để bồi thường cho người lao động

Sa thải 30 lao động sai luật, Công ty cấp nước Cà Mau bị tòa án tuyên buộc phải thanh toán cho người lao động nhiều tỷ đồng.

Ngày 23-2, một nguồn tin cho biết Công ty CP cấp nước Cà Mau vừa kiến nghị UBND tỉnh bố trí 4,6 tỷ đồng để chi trả cho người lao động theo phán quyết của tòa án.

Trước đó, vào cuối năm 2016, hơn 30 lao động bị sa thải sai luật đồng loạt đệ đơn lên tòa kiện Công ty CP cấp nước Cà Mau.

Họ yêu cầu tòa án bác các quyết định cho nghỉ việc của công ty đối với mình, đồng thời yêu cầu được trở lại làm việc và được bồi thường thiệt hại trong thời gian bị sa thải.

Giữa tháng 12-2017, TAND tỉnh Cà Mau lần lượt gửi đến Công ty CP cấp nước Cà Mau 30 bản án phúc thẩm và 2 bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau về giải quyết tranh chấp lao động.

Nội dung 30 bản án do TAND tỉnh Cà Mau tuyên buộc công ty này phải thanh toán 3,4 tỷ đồng cho người lao động. Trong đó, tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN là 838 triệu đồng.

Tiền án phí là 102 triệu đồng. Riêng 2 bản án do TAND TP Cà Mau tuyên số tiền phải thanh toán cho người lao động là 223 triệu đồng; trong đó tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN là 55 triệu đồng. Án phí là 6,6 triệu đồng.

Liên quan đến những vụ lùm xùm tại công ty, tháng 10-2017 - sau 3 tháng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền - ông Lý Hoàng Trung, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP cấp nước Cà Mau đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Theo Duy Nhân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên