TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường 7/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường 7/8

Ngưỡng kháng cự trung hạn MA50 tại 961 điểm vẫn chưa được vượt qua của VN-Index cũng như ngưỡng kháng cự tâm lý 950 điểm của VN30 sẽ tiếp tục là thử thách trong các phiên tiếp theo.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư trên sàn HOSE vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tâm lý thận trọng

Phiên giao dịch đầu tuần 06/08, chỉ số sàn VN-Index tăng nhẹ 0,63 điểm và tạm đóng cửa tại mốc 960,23 điểm.

Đồ thị EOD của chỉ đã ghi nhận một nến Doji cùng với dấu hiệu thanh khoản trên sàn HOSE tiếp tục sụt giảm nhẹ. Cột khối lượng khớp lệnh chỉ ghi nhận hơn 153 triệu đơn vị cổ phiếu và đang thấp hơn mức bình quân 05 phiên gần nhất. Dấu hiệu này hàm ý nhà đầu tư trên sàn HOSE vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tâm lý thận trọng.

Về xu hướng, chỉ số vẫn đang tuân thủ quy luật của kênh xu thế tăng tính từ khi VN-Index thiết lập thành công vùng đáy ngắn hạn trên vùng 900 điểm cho đến nay. Biến động và thanh khoản co hẹp hiện tại là dấu hiệu để ngỏ khả năng chỉ số đang thực hiện hiệu chỉnh trên kênh xu hướng này, tương tự giai đoạn 24/07 – 27/07, với mục tiêu củng cố lại nền hỗ trợ 945 – 950 điểm.

Chứng khoán BSC: Phiên 7/8 sẽ là một phiên tích lũy và hỗ trợ

Thị trường chứng khoán rung lắc mạnh trong phiên sáng hôm qua. Chỉ số đã có lúc rơi xuống mức 955.42, mức thấp nhất trong phiên giao dịch 6/8 trước khi quay đầu hồi phục vào gần cuối phiên sáng, Phiên giao dịch sáng kết thúc với mức chỉ số tăng 2.15 điểm do sự hỗ trợ mạnh từ nhóm cổ phiếu VN30 đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và dầu khí. Nhóm cổ phiếu VN30 tiếp tục hỗ trợ thị trường vào đầu phiên chiều khiến chỉ số tăng nhẹ lên mức 962.99, mức cao nhất trong phiên giao dịch 6/8. Tuy nhiên chỉ số tiếp tục rung lắc mạnh trong phiên chiều do sự hỗ trợ của nhóm VN30 yếu dần.

Chỉ số tăng nhẹ 0.63 điểm trong phiên giao dịch 6/8 nhờ lực mua mạnh vào cuối phiên cũng như lực đỡ từ các mã GAS, MSN và VCB, thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Các biến động trong phiên 6/8 do các lo ngại về yếu tố theo thang chiến tranh thương mại của Trung Quốc cũng như khối ngoại tiếp tục trong xu hướng bán ròng, đặc biệt là VIC và VNM. Từ sự nỗ lực kéo thị trường từ bên mua với lực mua mạnh, BSC dự báo phiên 7/8 sẽ là một phiên tích lũy và hỗ trợ, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong ngoài nước để xem xét mở vị thế giao dịch trong phiên ngày mai.

Chứng khoán SHS: Dự báo, trong phiên giao dịch 7/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh đường MA50 hiện tại 961 điểm

Thị trường giằng co khá quyết liệt trong phiên đầu tuần, mẫu hình doji trên VN-Index phần nào đã nói thay điều đó. Có thể nhận thấy là biên độ dao động các phiên gần đây đang dần trở nên hẹp lại và dòng tiền cũng đang yếu dần đi sau hai tuần liên tiếp gia tăng khá tốt nhờ chất xúc tác là kết quả kinh doanh quý 2 được công bố. Ngưỡng kháng cự trung hạn MA50 tại 961 điểm vẫn chưa được vượt qua của VN-Index cũng như ngưỡng kháng cự tâm lý 950 điểm của VN30 sẽ tiếp tục là thử thách trong các phiên tiếp theo.

Thị trường sẽ cần có phiên xác nhận về mặt điểm số cũng như khối lượng để định hướng xu thế ngắn hạn tiếp theo. Dự báo, trong phiên giao dịch 7/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh đường MA50 hiện tại 961 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên