TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/6

Xu hướng ngắn hạn đã chuyển sang tăng điểm với sự đồng thuận cao từ các chỉ báo kỹ thuật. Chứng khoán Mirae Assets Việt Nam kỳ vọng đây là khởi đầu cho một nhịp sóng phục hồi mới cho VN-Index.

Chứng khoán Phú Hưng (PHS): Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tận dụng đợt phục hồi này để thực hiện chiến lược lướt sóng với tỷ trọng nhỏ

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường đang có sự tích cực . Không những vậy, chỉ số đang tiến lên đóng cửa trên MA5 và vượt qua MA200, kèm theo chỉ báo RSI đang đi lên từ vùng quá bán dưới 30 lên vùng 37, cho thấy động lực phục hồi đang được cải thiện nhất định. Tuy nhiên, xu hướng chính trong ngắn và trung hạn của chỉ số vẫn là điều chỉnh, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20 và 50, kèm theo chỉ báo xu hướng ADX nằm trên vùng 38 và đường –DI nằm trên +DI phát đi tín hiệu xác nhận xu hướng điều chỉnh là vẫn còn. Do đó, chúng tôi cho rằng phiên tăng điểm vừa qua có thể nằm trong một đợt phục hồi kỹ thuật kéo dài từ 3-5 phiên, ngưỡng kháng cự cho đợt phục hồi này có thể là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư mạo hiểm có thể tận dụng đợt phục hồi này để thực hiện chiến lược lướt sóng với tỷ trọng nhỏ.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm trở lại nhưng vẫn duy trì đóng cửa dưới MA 20, cho thấy xu hướng điều chỉnh có thể là vẫn còn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, ngưỡng kháng cự có thể là vùng 116.6 điểm (MA200). Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn và trung hạn của thị trường có thể vẫn là điều chỉnh. Tuy nhiên, thị trường có thể xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật từ 3 tới 5 phiên, do đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng để tham gia với tỷ trọng nhỏ nhằm tìm kiến lợi nhuận trong ngắn hạn.

Chứng khoán MBS: Có khả năng thị trường sẽ đi vào nhịp hồi ngắn

Hôm qua lượng hàng T+ phiên bắt đáy ngày 28/05 về tài khoản và thị trường đã có phiên hấp thụ hàng khá tốt, thậm chí đà tăng giá còn mạnh hơn so với dự kiến mong đợi của nhà đầu tư, mức tăng có sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng như vậy có thể tình thế có sự thay đổi một chút trong ngắn hạn, với khả năng có nhịp hồi ngắn hạn, thị trường đang không chỉ đảo chiều về giá, mà đang giúp đảo chiều cả tâm lý.

Mặc dù thị trường giao dịch tích cực nhưng khối ngoại vẫn chưa ngưng bán ròng, giá trị bán ròng hơn 671 tỷ đồng (hôm trước gần 400 tỷ đồng). Bước sang tháng 6, thị trường lại đối mặt với kỳ review của các quỹ ETFs, theo đó đà bán ròng có thể tiếp tục trong thời gian tới.

Với diễn biến mới thì có khả năng thị trường sẽ đi vào nhịp hồi ngắn. Mức hồi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhóm ngân hàng có đi nổi nhịp T+5 hay T+7 hay không trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ cũng đang bắt đầu được bơm ra. Về mặt kỹ thuật, thị trường đã lấp GAP thành công và có thể coi phiên ngày 29/05 là phiên "nỗ lực phục hồi" như chúng tôi đã đề cập trong bản tin cùng ngày.

Chứng khoán Mirae Assets Việt Nam: Đây là khởi đầu cho một nhịp sóng phục hồi mới cho VN-Index

Hai sàn đồng loạt tăng mạnh khi HOSE và HNX lần lượt đạt mức tăng 2,4% và 2,9% khi kết thúc với sốmã tăng điểm hoàn toàn áp đảo, với động lực chính thúc đẩy từ nhóm bluechips.

Xu hướng ngắn hạn đã chuyển sang tăng điểm với sự đồng thuận cao  từ các chỉ báo kỹ thuật. Chúng tôi kỳ vọng đây là khởi đầu cho một nhịp sóng phục hồi mới cho VN-Index. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị TĂNG TỶ TRỌNG CỔ PHIẾU.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên