TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/8

Phiên điều chỉnh hôm qua không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường thay đổi: chỉ số VN-Index vẫn nằm trên đường trung bình 50 ngày và trên đường trendline nối 2 đỉnh ngắn hạn.

Chứng khoán BSC: Phiên 10/8 sẽ là một phiên hồi phục

Chỉ số VN-Index dao động mạnh và giảm 2.77 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản tăng mạnh so với phiên giao dịch trước đó. Lực bán mạnh kéo thị trường hôm qua xuất phát từ lực chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã tham gia ở vùng đáy cũng như lực cắt lỗ từ nhóm nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn tháng 5 và tháng 6. Từ sự giảm mạnh lực bán ròng của khối ngoại trong phiên 9/8, BSC dự báo phiên 10/8 sẽ là một phiên hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước và giao dịch thận trọng trong phiên 10/8.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư có thể cân nhắc nhịp hiệu chỉnh này để mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường đã ghi nhận phiên đảo chiều giảm nhưng tín hiệu trong phiên giao dịch vẫn cho thấy sự bình tĩnh của cả bên mua lẫn bên bán. Áp lực chốt lời được hấp thụ bởi lực cầu tại vùng giá thấp trong nửa cuối phiên giao dịch.

Về phân lớp cổ phiếu, nền tảng tăng giá vẫn được bảo lưu tại các Bluechips dẫn sóng thuộc nhóm ngân hàng và dầu khí. Trong đó, điểm sang khác đến từ SAB khi giá cổ phiếu đã trở lại nền hỗ trợ ngắn hạn trong phiên 09/08.

Theo đó, khả năng VN-Index chỉ đang hiệu chỉnh kỹ thuật trong phiên hôm qua và sẽ chưa có gì đáng ngại nếu chỉ số không vi phạm nền giá 950 – 960 vừa tạo lập.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc nhịp hiệu chỉnh này để mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, đồng thời đánh giá lại các vị thế đang có để cơ cấu sang những cổ phiếu giữ được động lượng tích cực sau phiên hôm nay.

Chứng khoán MBS: Tín hiệu tích cực là mức thanh khoản khớp lệnh đã tăng cao nhất kể từ cuối tháng 7

Hôm qua thị trường tăng tốt ở nửa đầu phiên giao dịch buổi sáng, tưởng chừng như thị trường sẽ bùng nổ đến hết phiên khi thanh khoản phiên sáng đã lên mức cao nhất trong 7 phiên vừa qua và khối ngoại cũng hạn chế giao dịch. Tuy nhiên áp lực chốt lời quay lại với nhóm dầu khí và ngân hàng là những cổ phiếu đã có mức tăng mạnh trong thời gian vừa qua khiến VN-Index bị ép về mức thấp nhất trong ngày. Độ rộng của thị trường nghiêng về phía giảm điểm, thị trường chung ghi nhận 136 mã tăng/152 mã giảm, trong khi ở rổ VN30 tỷ lệ này là 13 mã tăng/16 mã giảm.

Mặc dù thị trường điều chỉnh về điểm số nhưng hôm qua tín hiệu tích cực là mức thanh khoản khớp lệnh đã tăng cao nhất kể từ cuối tháng 7, giá trị khớp lệnh phiên này đạt 3.800 tỷ đồng. Điều đáng nói hơn là hôm nay khối ngoại cũng giảm giao dịch, chỉ bán ròng nhẹ gần 46 tỷ đồng nên mức thanh khoản tăng lên đáng kể trên là do nhà đầu tư trong nước giao dịch.

Phiên điều chỉnh hôm qua không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường thay đổi: chỉ số VN-Index vẫn nằm trên đường trung bình 50 ngày và trên đường trendline nối 2 đỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên không loại trừ khả năng thị trường sẽ bị rung lắc trong 1 đến 2 phiên tới. Thị trường đã tạo một vùng đệm khá tốt trong vài phiên lình xình gần đây ở vùng 954 điểm đến 960 điểm sẽ là vùng hỗ trợ của thị trường.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên