TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/6

Hai nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán kỳ vọng vẫn sẽ là những nhóm dẫn dắt dòng tiền trong thời gian tới khi kết quả kinh doanh quý 2 dự báo sẽ khả quan.

Chứng khoán Mirae Asset: Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán kỳ vọng vẫn sẽ là những nhóm dẫn dắt dòng tiền

Phiên cuối tuần ghi nhận sự điều chỉnh rõ nét ở hàng loạt mã cổ phiếu sau giai đoạn tăng khá mạnh.  Chúng  tôi  vẫn duy trì quan điểm  TÍCH CỰC và khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những đợt giảm.

Chúng  tôi  cho  rằng  dòng  tiền  vẫn  sẽ tập  trung ở nhóm  các  cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn. Đặc biệt, hai nhóm cổ phiếu (ngân hàng, chứng khoán) kỳ vọng vẫn sẽ là những nhóm dẫn dắt dòng tiền trong  thời  gian  tới  khi  kết  quả kinh  doanh  quý  2  dự báo  sẽ khả quan.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư giữ nguyên tỷ trọng tại các cổ phiếu trụ

Thị trường vận động trong kênh hẹp với thanh khoản giảm mạnh vào phiên cuối tuần cho thấy sự dè dặt của nhà đầu tư trong thị trường khi chỉ số đã hồi phục 6 phiên liên tiếp. Dòng tiền trong phiên hôm nay tiếp tục tập trung vào những mã tài chính có ảnh hưởng lớn đến chỉ số như VCB, VPB, TCB và DXG. Nhiều khả năng nhóm này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong tuần tới.  BSC khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ trọng tại các cổ phiếu trụ và giảm tỷ trọng các mã chưa có sự phục hồi tốt trong giai đoạn vừa qua.

Chứng khoán Nhất Việt – VFS: Nhà đầu tư đã "bắt đáy" thành công trước đó có thể cân nhắc chốt lời dần tại các cổ phiếu tăng nóng

Trên đồ thị kỹ thuật ngày chỉ số Vn-index có thêm cây nến nhỏ tăng điểm cho thấy động lực tăng giá bị yếu đi. Các chỉ báo thành phần như MFI và RSI chuyển sang đi ngang. Cộng với việc chỉ số có chuỗi các cây nến tăng giá liên tục khiến cho rủi ro xuất hiện cây nến đỏ giảm điểm kỹ thuật tăng lên. Theo thống kê từ trước tới nay thì chuỗi tăng dài nhất của chỉ số là 10 cây nến xanh liên tiếp, trong khi hiện tại chỉ số đang có 7 cây nến xanh.  Chúng tôi đánh giá chỉ số sẽ cần một số phiên điều chỉnh kỹ thuật  quanh đường MA 20 trước khi tạo đà để tiến tới test đường Bollinger band trên tại 1.090.

Có thể nói giai đoạn biến động mạnh tạo đáy với mức phục hồi ấn tượng của phần lớn cổ phiếu đã qua. Giờ là giai đoạn dòng tiền phân hóa hơn để hướng tới cổ phiếu "khỏe" nhất. Thêm nữa kênh tăng giá dù vẫn được duy trì nhưng sự suy yếu ngắn hạn của dòng tiền là điều dễ nhận ra. Đối với nhà đầu tư đã "bắt đáy" thành công trước đó có thể cân nhắc chốt lời dần tại các cổ phiếu tăng nóng và mua lại trong nhịp giảm hoặc cơ cấu sang các cổ phiếu tiềm năng khác có mức tăng thấp hơn để bảo toàn lợi nhuận. Nhà đầu tư cần hạn chế mua mới để theo dõi thêm động lực thị trường hoặc chờ đợi phiên giảm mạnh nếu có để mua vào cho nhịp tăng tiếp theo.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên