TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/07

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/07

Đa số các công ty chứng khoán vẫn giữ cái nhìn lạc quan về thị trường.

CTCK Bản Việt (VCSC): Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

Trong 2 tuần qua, cùng với diễn biến VN-Index vượt mốc 640 điểm để đạt mức đỉnh kỷ lục trong 8 năm, chúng tôi cũng nhận thấy hoạt động giao dịch tăng vọt. Giá trị giao dịch đã đạt trung bình 184 triệu USD trong 10 phiên gần nhất (trong tất cả các phiên dều cao hơn 171 triệu USD), tăng mạnh so với mức trung bình 137 triệu USD của tháng 6, tính luôn cả phiên giao dịch có thanh khoản 275 triệu USD trong ngày diễn ra sự kiện Brexit. Mức gia tăng này đến từ việc cơ quan quản lý Nhà nước đả nới lỏng giới hạn giao dịch trong ngày từ ngày 4/7. Các NĐT cá nhân có vẻ như đã tận dụng quy định mới để gia tăng giao dịch trong ngày. Nếu xu hướng có thể giữ nguyên, nó có thể thúc đẩy thanh khoản và tâm lý thị trường, tạo ra thêm nhiều giao dịch.

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần tới và hướng về các mức 670 điểm của chỉ số VN-Index và 89,5 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi đánh giá nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong tuần giao dịch tới, nhưng dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và không bán tháo ở các nhịp điều chỉnh mạnh. Các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC): Tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy những cổ phiếu cơ bản tốt

Kết thúc tuần qua, các nhóm cổ phiếu tăng nóng trong tuần trước nữa như dược, thép, vật liệu xây dựng… đều có mức điều chỉnh đáng kể, trong khi nhóm ngân hàng và bất động sản đều có mức tăng tốt hơn thị trường. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ cần thời gian để chinh phục ngưỡng 680 khi lực cầu đang có phần suy yếu, dù các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang thể hiện tốt.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy những cổ phiếu cơ bản tốt trong danh mục trung hạn để hưởng lợi khi VN-Index vẫn đang vận động trong xu hướng tăng trung hạn.

CTCK Rồng Việt (VDSC): Cân nhắc chốt lời đối với những cổ phiếu tăng nóng và xem xét mua lại khi giá giảm về vùng hợp lý

Diễn biến trong 2 phiên vừa qua cho thấy những người mua đuổi trong phiên tăng mạnh thứ Tư tuần này nhiều khả năng sẽ lỗ khi cổ phiếu về tài khoản vào đầu tuần sau. Tuy nhiên, việc lực mua của khối ngoại tăng mạnh trong những phiên giảm điểm và tổng thanh khoản cả tuần vẫn ở mức cao cho thấy thị trường khó có khả năng giảm sâu. Vì vậy, nếu không lướt sóng ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ để chờ nhịp hồi kĩ thuật, hoặc mua bình quân giá xuống nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh đối với nhà đầu tư có sẵn tiền mặt nhưng hạn chế dùng tiền vay margin.

Khuyến nghị: Hai chỉ số tiếp tục đóng cửa với sắc đỏ ở phiên giao dịch cuối tuần, thanh khoản sụt giảm mạnh so với mức bình quân cho thấy tâm lý lưỡng lự của cả bên mua và bán, áp lực cung không mạnh trong khi lực cầu mua vào còn khá dè dặt, nhìn chung thị trường vẫn đang dao động theo xu hướng tăng, tuy nhiên việc đi lên quá nhanh trong thời gian qua khiến hai chỉ số xuất hiện các nhịp điều chỉnh, do vậy nhà đầu tư cân nhắc chốt lời đối với những cổ phiếu tăng nóng và xem xét mua lại khi giá giảm về vùng hợp lý.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS: Tiếp tục điều chỉnh, nhưng không quá mạnh

Xu hướng ngắn hạn của thị trường, cụ thể trong tuần giao dịch này sẽ kém khả quan. Cả 2 chỉ số nhiều khả năng tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên, mức độ giảm điểm có thể không quá mạnh và chỉ tập trung vào một số nhóm cổ nhất định, không lan tỏa rộng trên toàn bộ thị trường.

Nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin cao trong giai đoạn này, nên đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Đối với danh mục trung và dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ những mã cơ bản tốt đã có sẵn. Đối với danh mục ngắn hạn, nhà đầu tư nên áp dụng chiến thuật mua thấp-bán cao nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên